Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 6-8

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 2-8

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 6-8 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Đối với thị trường chứng khoán, minh bạch thông tin là điều tối quan trọng, vì sự bất cân xứng thông tin sẽ tạo nên những tiêu cực trên thị trường. Thực tiễn hoạt động của thị trường chứng khoán Việt Nam cho thấy sự ách tắc trong dòng chảy thông tin từ doanh nghiệp đến nhà đầu tư đang là yếu tố đánh mất niềm tin từ phía nhà đầu tư.

> Phát triển TTCK: Khơi thông dòng chảy thông tin

> Minh bạch và sự đánh đổi

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Từng xử lý nợ xấu ở các ngân hàng thương mại khi còn đảm nhiệm cương vị lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, ông Lê Đức Thúy, nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, cho rằng nếu để các ngân hàng thương mại tự kéo dài thời gian xử lý nợ xấu thì lãi suất sẽ còn cao, “con tàu” kinh tế sẽ rất trì trệ.

> Còn dư địa hạ lãi suất cho vay

> Sự lựa chọn của chính sách

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Sự việc cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, khám xét nơi ở và tiến hành bắt tạm giam Chủ tịch HQĐT kiêm Tổng giám đốc Phan Huy Chí và Phó Chủ tịch HĐQT Phạm Minh Tuấn của CTCK SME (SMEs) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Thực tế từ khá lâu có những dấu hiệu cho thấy SMEs đã xảy ra những sai sót trong vận hành mang tính hệ thống và xuất hiện không ít những dấu hiệu cảnh báo.

> Sai phạm "hệ thống" tại SMEs

> Lợi nhuận các trụ cột

*DOANH NGHIỆP-PHÁT TRIỂN: Dù theo công bố Chỉ số Thường niên về Thị trường bán lẻ toàn cầu (GRDI) năm 2012 do Tổ chức tư vấn A.T.Keraney của Hoa Kỳ đưa ra, Việt Nam từ vị trí thứ 23 năm 2011 đã rơi khỏi top 30 quốc gia đang phát triển có thị trường bán lẻ sôi động nhất thế giới. Thế nhưng, các nhà bán lẻ không hề lo ngại mà vẫn đang chạy đua quyết liệt trong việc mở rộng mạng lưới hoạt động với tiêu chí đi sâu vào các khu dân cư.

> Đua mở siêu thị khu dân cư

> Bảo hiểm tín dụng XK: Trợ lực cạnh tranh thời khó

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự trở lại của kinh tế học suy thoái

Sự trở lại của kinh tế học suy thoái

(ĐTTCO)-Là tựa đề của một quyển sách được xuất bản năm 1999 của GS. Paul Krugman, chủ nhân giải Nobel Kinh tế năm 2008. Nội dung của quyển sách như một điềm báo trước cho những gì đã xảy ra sau đó đúng 10 năm, vào 2009 nền kinh tế Mỹ bắt đầu rơi vào một cuộc suy thoái kinh tế trầm trọng do những hậu quả nặng nề của Đại khủng hoảng gây ra.