Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 5-6

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 5-6 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 5-6 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Nhiều triệu m3 cát khai thác trái phép mỗi năm, nguy hại hơn sự sạt lở của những dòng sông và sự tận diệt hệ thống sinh thái dưới sông ngày càng diễn ra nghiêm trọng. Trách nhiệm thuộc về ai? Câu trả lời chưa bao giờ thỏa đáng, khi lợi lộc từ việc khai thác cát trái phép đang tạo thế vững chắc cho mối quan hệ thương lái và những người trong cuộc. Vì thế, việc dẹp cát tặc cần liều thuốc mạnh mới hiệu quả.
*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: 5 tháng đầu năm, giá vàng thế giới và đồng USD liên tục biến động đảo chiều, khó đoán, trong khi thị trường vàng và ngoại hối trong nước lại có chiều hướng lặng sóng. Trao đổi với ĐTTC, ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư - Kinh doanh Vàng Việt Nam (VGB), đã nhận định về diễn biến này cũng như dự báo xu hướng của thị trường trong những tháng cuối năm.
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Việc doanh nghiệp niêm yết bất ngờ công bố lợi nhuận đột biến luôn tạo nên sự hứng khởi cho cổ đông và nhà đầu tư trong ngắn hạn. Thế nhưng, đằng sau những con số ấn tượng đó vẫn là nỗi lo về hiệu quả kinh doanh thật sự của doanh nghiệp, khi yếu tố tạo nên bất ngờ không còn. 
*NHÌN RA THẾ GIỚI: Trong vòng nửa tháng qua, làn sóng khủng bố bùng phát mạnh đã lan tới Đông Nam Á, đỉnh điểm là việc thành phố Marawi của Philippines rơi vào tay khủng bố. Nguy cơ Đông Nam Á trở thành mặt trận mới của khủng bố đang được nói đến ngày càng nhiều. Sau cuộc đụng độ ngày 23-5 giữa các lực lượng an ninh Philippines và các nhóm khủng bố Hồi giáo, thành phố Marawi đã rơi vào vòng kiểm soát của các nhóm khủng bố. Điều này làm dấy lên lo ngại Philippines có thể trở thành một Syria ở châu Á.
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất