Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 5-3

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành thứ hai ngày 5-3 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 5-3 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Nhu cầu nắm bắt thông tin hoạt động các ngân hàng thương mại của người dân, nhà đầu tư nhỏ lẻ lẫn nhà đầu tư chiến lược rất lớn, nhưng đến nay vẫn còn rất nhiều ngân hàng chưa sẵn sàng niêm yết trên thị trường chứng khoán để minh bạch thông tin. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến khả năng phát triển của ngân hàng, mất cơ hội hút vốn đầu tư, mà còn ảnh hưởng đến quyền lợi của cổ đông và quá trình tiến tới một hệ thống ngân hàng có tính minh bạch cao để tiệm cận với thông lệ quốc tế.
*TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Động lực từ Nghị quyết 42 về thí điểm xử lý nợ xấu cùng với sự đốc thúc liên tục từ cơ quan quản lý, hoạt động xử lý nợ xấu đang được đẩy mạnh tại các ngân hàng thương mại trong các tháng đầu năm 2018. Tuy nhiên, trong quá trình thu hồi nợ theo Nghị quyết 42, các ngân hàng cũng gặp nhiều trường hợp khó khăn trong việc thu hồi và phát mãi tài sản, nên cần thêm sự hỗ trợ, hướng dẫn từ các bộ, ngành để tháo gỡ.
*CHỨNG KHOÁN - ĐẦU TƯ: Tính từ ngày 7-2 đến nay, nhà đầu tư nước ngoài đã có tổng cộng 11 phiên bán ròng tại HOSE và chỉ mua ròng 2 phiên. Mặc dù vậy, VN Index vẫn tăng được hơn 100 điểm.
*NHÌN RA THẾ GIỚI: Theo nhận định của nhiều chuyên gia, khủng hoảng ở Syria chưa thể kết thúc trong ngắn hạn bởi xung đột giữa các phe phái với lực lượng chính phủ, đặc biệt là vai trò địa chính trị của Syria trên bàn cờ Trung Đông, khi các cường quốc tranh giành quyền kiểm soát tiềm năng dầu khí trên lục địa Á-Âu.
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: LONG THANH

Đầu tư vàng trong ảo ảnh của những lời khuyên vàng ngọc

(ĐTTCO)-Vì sao giá vàng tăng vượt mọi kỷ lục thời đại đang là chủ đề nóng được báo chí quốc tế và trong nước bình luận nhiều suốt cả tuần qua. Trên thế giới bình luận với nhiều góc cạnh khác nhau. Còn trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhanh chóng vào cuộc truyền thông với hàm ý sẵn sàng can thiệp thị trường vàng;  các chuyên gia thì nói “chưa thấy lý do gì vàng ngừng tăng giá”.