Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 5-3

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 5-3.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 5-3 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Những vụ tai nạn nghiêm trọng liên tiếp xảy ra tại các công trường xây dựng thời gian qua khiến dư luận không khỏi hoang mang về việc đảm bảo an toàn lao động trong xây dựng. Câu hỏi về trách nhiệm của các nhà thầu cũng như việc giám sát của các cơ quan chức năng lại tiếp tục được đặt ra.

> An toàn công trình xây dựng: Buông lỏng quản lý, chế tài chưa nghiêm

> Công khai nhà thầu yếu kém

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Trong đề án tái cơ cấu hệ thống ngân hàng thương mại vừa được Chính phủ phê duyệt khuyến khích và tạo điều kiện cho các ngân hàng thương mại lớn, lành mạnh tham gia quá trình xử lý các ngân hàng thương mại yếu kém và thiếu hụt thanh khoản, bằng cách cho vay hỗ trợ thanh khoản hoặc mua lại, sáp nhập các tổ chức yếu kém. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là liệu các ngân hàng thương mại lớn có sẵn sàng tham gia?

> Tái cơ cấu – Bài toán khó

> Thanh khoản thông, lãi suất mới giảm

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Sự tăng trưởng hơn 20% của các chỉ số chứng khoán Việt Nam trong 2 tháng qua đã tạo nên tâm lý hết sức phấn khích. Nhưng thường thì đỉnh kết thúc vào những lúc ít ai ngờ.

> Cẩn trọng chứng khoán lập đỉnh

> Mùa ĐHCĐ: Lắng nghe cổ đông nhỏ lẻ

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Ngày 11-3-2011, xảy ra thảm họa động đất - sóng thần tàn phá vùng Đông Bắc Nhật Bản, cả thế giới bàng hoàng. Tiếp đó, sự cố cháy nổ ở nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi gây rò rỉ phóng xạ càng làm tình hình thêm trầm trọng. Đến nay, vừa tròn 1 năm sau thảm họa, người Nhật đang viết nên một chương sử bi tráng.

> Nhật Bản 1 năm sau thảm họa kép (kỳ 1): Tinh thần Nhật Bản

> Rwanda: Singapore của châu Phi?

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phục hồi kinh tế: Hãy xem lại “mục tiêu kép”

Phục hồi kinh tế: Hãy xem lại “mục tiêu kép”

(ĐTTCO)-Từ khi dịch Covid-19 bùng phát cho đến nay, Việt Nam vẫn kiên định chống dịch với mục tiêu kép "vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội". Tuy nhiên, những diễn biến hiện tại có lẽ đang khiến nhiều người nghĩ lại vì có dấu hiệu dịch đã lây lan âm thầm vào cộng đồng, nhất là ở những thành phố lớn.