Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 5-12

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 5-12.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 5-12 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Tại hội thảo về tái cấu trúc thị trường chứng khoán Việt Nam giai đoạn 2011-2020, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã đưa ra 3 phương án, trong đó có phương án “thành lập một Sở Giao dịch Chứng khoán duy nhất trên nền tảng hợp nhất 2 sàn HOSE và HNX”. Nhưng đến thời điểm này, vẫn chưa thấy thông tin chi tiết về việc sáp nhập.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 5-12:

> Tái cấu trúc TTCK: Hướng đến chất lượng, hiệu quả

> Minh bạch hoạt động, hướng đến tầm cao

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Cuối tuần qua, lãi suất giao dịch bình quân trên thị trường liên ngân hàng (thị trường 2) bằng VNĐ tiếp tục giảm đối với tất cả kỳ hạn ngắn. Bên cạnh đó, một số ngân hàng thương mại có món nợ lớn trên thị trường 2 đã trả một phần nợ vay sau khi được Ngân hàng Nhà nước hỗ trợ qua hình thức tái cấp vốn. Tuy nhiên, niềm tin trên thị trường 2 vẫn chưa khôi phục khi các ngân hàng thương mại lớn vẫn yêu cầu thế chấp khi vay vốn.

> Thị trường liên NH: Bất ổn do đâu?

> Tín dụng BĐS: Cửa mở không dễ vay

> Cẩn trọng vay tiêu dùng

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Sự kiện BIDV tiến hành IPO vào cuối tháng này đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm, tuy nhiên đến nay giá khởi điểm đấu giá cổ phần vẫn chưa được công bố. Trao đổi với ĐTTC, ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch Hội đồng quản trị BIDV, cho biết dự kiến ngày 6-12 mức giá khởi điểm mới được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

> IPO BIDV: Giá khởi điểm xác định theo thị trường

> “Trâu chậm có uống nước đục?”

> TTCK tháng 12: Bức tranh có sáng?

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Theo hãng tư vấn Knight Frank, thị trường bất động sản ở một vài nền kinh tế lớn trên thế giới đang rất ảm đạm. Với nhiều quốc gia ở khu vực sử dụng đồng EUR, khả năng phục hồi trong năm 2011 không dễ xảy ra. Trong lịch sử nhiều cường quốc như Nhật Bản, Hoa Kỳ cũng từng bị vỡ bong bóng bất động sản và hiện nay Trung Quốc cũng đang ngấp nghé ở bờ vực này. Trong bối cảnh đó, các đại gia bất động sản toàn cầu đang phải đối phó ra sao?

> Đại gia bất động sản trong cơn bĩ cực

> Cái giá phải trả khi rời EUR

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: LONG THANH

Đầu tư vàng trong ảo ảnh của những lời khuyên vàng ngọc

(ĐTTCO)-Vì sao giá vàng tăng vượt mọi kỷ lục thời đại đang là chủ đề nóng được báo chí quốc tế và trong nước bình luận nhiều suốt cả tuần qua. Trên thế giới bình luận với nhiều góc cạnh khác nhau. Còn trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhanh chóng vào cuộc truyền thông với hàm ý sẵn sàng can thiệp thị trường vàng;  các chuyên gia thì nói “chưa thấy lý do gì vàng ngừng tăng giá”.