Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 4-6

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 4-6.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 4-6 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Ngày mai 5-6, Quốc hội sẽ có phiên giám sát tối cao về thực hiện chính sách, pháp luật về đầu tư công cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn (tam nông). Báo cáo giám sát về vấn đề này của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho thấy đầu tư công cho khu vực tam nông thời gian qua chưa tương xứng và đang tồn tại nhiều bất cập trong thực tế triển khai các chính sách.

> Đầu tư công cho tam nông: Mở cơ chế, tăng hiệu quả

> Hạn mức tín dụng cho nông dân

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Trước tình hình nợ xấu của các ngân hàng thương mại đang có xu hướng tăng cao, Chính phủ vừa giao Ngân hàng Nhà nước xây dựng đề án thành lập công ty mua bán nợ xấu. Quyết định này của Chính phủ đã được sự ủng hộ của các chuyên gia kinh tế cũng như ngân hàng thương mại. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là nguồn vốn để xử lý nợ xấu sẽ lấy từ đâu và triển khai thực hiện như thế nào để tiết kiệm và đạt hiệu quả tốt nhất.

> Kỳ vọng đề án xử lý nợ xấu

> “Sóng lớn” nhân sự

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Khả năng tăng giá ngắn hạn trong tháng 6 là điều có thể khi vào thời điểm cuối tháng, chúng ta sẽ có những hiện tượng chiêm tinh rất quan trọng. Diễn biến kinh tế thế giới tháng 6 cũng rất quan trọng và có thể gây ảnh hưởng tiêu cực trong nhiều năm tới. Vì vậy, nhà đầu tư cần thận trọng vì xu hướng giảm giá trong trung hạn vẫn đang hiện hữu.

> TTCK: Cẩn trọng bẫy tăng giá trong tháng 6

> Bất thường ASM

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Vốn và mặt bằng là 2 “điểm nghẽn” rất cần được khơi thông để đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình giao thông trọng điểm tại TPHCM hiện nay. Trên địa bàn TPHCM hiện có 16 công trình giao thông trọng điểm đang triển khai thi công.

> Các công trình giao thông trọng điểm TPHCM: Khát vốn, đói mặt bằng

> Đa dạng loại hình căn hộ

> Những bất cập trong cấp sổ đỏ

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất