Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 3-7

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành thứ hai ngày 3-7 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 3-7

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 3-7 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Hiện nay, ngày càng có nhiều doanh nghiệp bày tỏ ý định niêm yết cùng lúc trên sàn chứng khoán trong nước và nước ngoài. Điều này cho thấy nhu cầu niêm yết ở nước ngoài là có, song vấn đề ở chỗ các quy định pháp lý liên quan đến chứng khoán và thị trường chứng khoán hiện tại chưa đề cập đến việc này. ĐTTC đã có cuộc trao đổi với bà Tạ Thanh Bình, Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường, UBCKNN, về xu hướng này.
*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Trong phiên họp đại hội cổ đông diễn ra ngày 30-6, có 2 vấn đề nổi bật HĐQT Sacombank đưa ra là đẩy mạnh xử lý nợ xấu, nợ tồn đọng theo đề án tái cơ cấu sau sáp nhập và phát triển mảng bán lẻ. Nhà đầu tư và cổ đông đang theo dõi HĐQT nhiệm kỳ mới sẽ có chiến lược đột phá ra sao để Sacombank phát triển hiệu quả và bền vững.
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Cổ đông của CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCG) bước vào đại hội cổ đông thường niên 2017 với sự háo hức, sau hàng loạt thông tin tích cực được doanh nghiệp này công bố trước đó. Thế nhưng, tại đại hội cổ đông này cổ đông không khỏi thất vọng khi Chủ tịch HĐQT tuyên bố chưa bán được dự án Phước Kiển.
*NHÌN RA THẾ GIỚI: 5 tháng sau khi Donald Trump trở thành Tổng thống Hoa Kỳ - đầu tàu kinh tế - chính trị lớn của thế giới, Reuters đưa tin kết quả một cuộc khảo sát ở 37 quốc gia do Trung tâm Nghiên cứu Pew thực hiện, cho biết: Tỷ lệ đánh giá tích cực về Hoa Kỳ sụt giảm mạnh, từ mức 64% (vào cuối nhiệm kỳ Tổng thống B. Obama) xuống còn 49%. “Sự sụt giảm hình ảnh của Hoa Kỳ diễn ra trên diện rộng. Tỷ lệ người dân có cái nhìn tích cực về nước này giảm mạnh ở nhiều nhóm quốc gia, từ Mỹ Latin, Bắc Mỹ tới châu Âu, châu Á và châu Phi”, báo cáo Pew viết.
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: LONG THANH

Đầu tư vàng trong ảo ảnh của những lời khuyên vàng ngọc

(ĐTTCO)-Vì sao giá vàng tăng vượt mọi kỷ lục thời đại đang là chủ đề nóng được báo chí quốc tế và trong nước bình luận nhiều suốt cả tuần qua. Trên thế giới bình luận với nhiều góc cạnh khác nhau. Còn trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhanh chóng vào cuộc truyền thông với hàm ý sẵn sàng can thiệp thị trường vàng;  các chuyên gia thì nói “chưa thấy lý do gì vàng ngừng tăng giá”.