Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 31-5

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành ngày 31-5 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
  Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 31-5 ảnh 1  
  *CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Từ hơn 1.200 điểm, VN Index đã liên tục điều chỉnh, và đến phiên 29-5 đã có lúc chỉ số này rớt xuống gần 900 điểm. VN Index mất khoảng 25% điểm số, trong khi nhiều cổ phiếu đã giảm từ 40-50%. Liệu sau đợt giảm sâu, thị trường chứng khoán có thể phục hồi nhanh chóng? Trong khi đó đa phần nhà đầu tư  gần như “sập sàn”, thua lỗ nặng và không hiểu điều gì đang xảy ra.
  *TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Nhiều năm nay, cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn tiếp diễn điệp khúc khó tiếp cận vốn, lãi suất cao. Tuy nhiên lại có một nghịch lý là một số tập đoàn tư nhân lớn được ngân hàng ưu ái, không chỉ dễ vay vốn mà còn được hưởng lãi suất thấp, thậm chí dùng tiền vay để gửi tiết kiệm hưởng chênh lệch lãi suất. Kinh doanh theo xu hướng này khiến một lượng vốn lớn của ngân hàng không chảy ra nền kinh tế, mà trở thành công cụ kiếm tiền của các doanh nghiệp lớn, trong khi doanh nghiệp nhỏ và vừa đói vốn sản xuất.
  *CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Sau kết quả kinh doanh đáng thất vọng của năm 2017, Tổng CTCP Phân bón và Hóa chất dầu khí (DPM) tiếp tục đối mặt với những thách thức trong năm 2018. Nguyên nhân chính khiến DPM rơi vào xu hướng đi xuống hiện nay do giá nguyên liệu khí đầu vào tăng mạnh.
  *DOANH NGHIỆP-THỊ TRƯỜNG: Dự thảo Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (siêu ủy ban), đang được Bộ KH-ĐT gấp rút hoàn thiện trước khi báo cáo Thủ tướng. Trao đổi với ĐTTC, ông Phan Đức Hiếu, Phó Viện trưởng, Viên nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), cho rằng bên cạnh hành lang pháp lý, rất cần tuyển cán bộ, chuyên gia giỏi để vận hành hiệu quả siêu ủy ban.
  Và nhiều chuyên mục khác...
  MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

  ĐTTC

  Các tin, bài viết khác

  Đọc nhiều nhất