Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 3-12

(ĐTTCO)-Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành ngày 3-12 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 3-12 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Trong 10 tháng năm 2018, Việt Nam đã chi 1,43 tỷ USD để nhập khẩu các mặt hàng rau củ quả, dự báo kim ngạch nhập khẩu trong 2 tháng cuối năm còn tăng mạnh, do thời điểm cận tết, có thể cả năm lên khoảng 1,7 tỷ USD. Liệu đây có là nghịch lý với một nước nông nghiệp như Việt Nam. 
*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Hàng loạt lãnh đạo cấp cao ngành ngân hàng trước đây đã và đang bị khởi tố với các vi phạm vô cùng nghiêm trọng. Cụ thể, ông Trần Phương Bình, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc đang bị xét xử về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản… Hay liên quan đến đại án Phạm Công Danh, ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV mới đây đã bị khởi tố bắt tạm giam về tội vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng. Điều này cho thấy nhiều lỗ hổng trong vấn đề quản lý nội bộ của ngân hàng cũng như thanh tra giám sát của NHNN. 
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Trong xu hướng hội nhập, nhóm cổ phiếu cảng biển được dự báo duy trì tốc độ tăng trưởng nhờ các hiệp định thương mại tự do (FTA), thậm chí hưởng lợi từ cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc. Thế nhưng, tiềm năng mỗi cảng biển không giống nhau và đây cũng là yếu tố khiến nhóm cổ phiếu cảng biển đang dần bị phân hóa.
*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Tranh chấp nội bộ tại CTCP Đầu tư bất động sản Việt Nam (Vinaland) từng khiến dự án Vinaland Tower (quận 7, TPHCM) đóng băng hàng chục năm trời. Đến thời điểm này, ông Trần Minh Hoàng, Tổng giám đốc tiếp tục tố cáo ông Trần Bình Long, nguyên Chủ tịch HĐQT về việc sử dụng con dấu giả mạo, lợi dụng chức vụ quyền hạn chiếm giữ quyền điều hành doanh nghiệp bất hợp pháp, bán nhà trái luật. 
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh hưởng của các khủng hoảng đến GDP. Nguồn: ECB Economic Bulletin, Issue 8-2020.

Cần nhìn xa hơn hệ lụy Covid-19

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 được xem như là cuộc khủng hoảng bất ngờ và nặng nề, ảnh hưởng lên từng ngành, từng nền kinh tế. Nhiều chính phủ đã phải sử dụng những chính sách mạnh chưa từng có. Ở góc độ vĩ mô, hệ lụy của nó trong trung và dài hạn nhận được sự quan tâm đặc biệt.