Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 30-10

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành thứ hai ngày 30-10 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 30-10 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Hiện nay, dù mỗi năm ngành sản xuất xi măng đang dư thừa công suất cả chục triệu tấn, nhưng vẫn có dự án xi măng được cấp phép đầu tư mới. Điều này đã đẩy nhiều doanh nghiệp rơi vào tình trạng khó khăn khi cung vượt xa cầu. Thực trạng này đòi hỏi cấp thiết  cần xem lại nhu cầu thực tế để điều chỉnh quy hoạch, tạm dừng cấp phép đầu tư các dự án xi măng mới, giãn tiến độ các dự án chuẩn bị đầu tư phù hợp với tốc độ phát triển kinh tế - xã hội.
*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6,7% trong năm 2017 gần như đã trong tầm tay và năm 2018 sẽ có sự điều hành linh hoạt hơn, khoảng 6,5-6,7%. Dù vậy, áp lực thực hiện mục tiêu tăng trưởng của chính sách tiền tệ trong năm tới vẫn rất lớn vì không gian tài khóa không còn. Để hiểu rõ thêm vấn đề này, ĐTTC trích lược ý kiến của ông Nguyễn Xuân Thành, Giám đốc Phát triển Trường Đại học Fulbright Việt Nam.
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Quy định bắt buộc doanh nghiệp đưa cổ phiếu lên niêm yết ngay sau khi chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO), giúp cho UPCoM trở thành điểm “tập kết” của hàng trăm doanh nghiệp chỉ trong thời ngắn. Tuy nhiên, bên cạnh những doanh nghiệp có tình hình tài chính tốt, vẫn còn nhiều doanh nghiệp đang bên bờ vực phá sản cũng đưa cổ phiếu lên niêm yết, khiến cho việc đầu tư trên UPCoM càng thêm rủi ro.
*NHÌN RA THẾ GIỚI: Ngày 25-10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 19 đã tiến hành phiên họp đầu tiên, bầu ông Tập Cận Bình tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch Quân ủy Trung ương. Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương, với trách nhiệm nặng nề trước sứ mệnh lịch sử mới của dân tộc, ông Tập Cận Bình phát biểu: Chúng tôi sẽ mẫn cán làm việc để đáp ứng nhiệm vụ, hoàn thành sứ mệnh được giao và xứng đáng lòng tin của các đảng viên. Trung Quốc sẽ nỗ lực duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế bền vững, hành động với tầm nhìn phát triển mới, mang lại lợi ích cho nhân dân. 
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất