Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 29-3

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành thứ năm ngày 29-3 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 29-3 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Giá heo thịt tuột dốc không phanh trong suốt năm 2017 đã khiến nhiều hộ chăn nuôi lâm vào tình trạng phá sản. Tại Đông Nam bộ, nơi có đàn heo thịt lớn nhất cả nước, hàng ngàn hộ gia đình không có lối thoát, nhiều hộ bán đổ, bán tháo, thậm chí phải “treo chuồng” vì không còn tiền để mua thức ăn cho heo. Bước sang năm mới 2018, thực tế đòi hỏi ngành chăn nuôi của vùng phải đổi mới, đầu tư nông nghiệp theo hướng hiện đại.
*TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Cổ phiếu ngân hàng sau nhiều năm nguội lạnh đã nóng trở lại trong thời gian gần đây và được dự báo nhiều triển vọng bởi động lực thúc đẩy theo quy định của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, doanh nghiệp nhà nước và các ngân hàng thương mại đẩy mạnh thoái vốn khỏi ngân hàng. Tuy nhiên, vẫn còn một số ngân hàng có kết quả kinh doanh chưa tốt hoặc chưa kiểm soát tốt hoạt động khiến cổ phiếu mất giá dẫn đến việc thoái vốn của nhà đầu tư đứng trước nhiều khó khăn.
*CHỨNG KHOÁN - ĐẦU TƯ: Chứng kiến nhiều tuần tăng điểm mạnh liên tiếp, thị trường chứng khoán đã liên tục lập đỉnh cao nhất trong 10 năm. Trong đó có sự góp sức của những cổ phiếu có vốn hóa lớn. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cảnh báo nhà đầu tư cần thận trọng...
*NHÌN RA THẾ GIỚI: Cách nay hơn 200 năm, một nhà thực vật học người Anh đã ăn cắp hạt giống chè của Trung Quốc, đem về Ấn Độ - thuộc địa của Anh khi đó. Trong vòng vài năm, Ấn Độ đã vượt qua Trung Quốc, trở thành nước xuất khẩu chè hàng đầu thế giới. Ngày nay, ăn cắp bí mật thương mại không đòi hỏi phải đột nhập vào tủ hồ sơ hoặc mở két sắt, mà chỉ cần ngồi nhà thực hiện vài cú click chuột. Sự phát triển của internet và mạng lưới máy vi tính đã mở rộng phạm vi và mức độ của các vụ gián điệp kinh tế. Theo ước tính, mỗi ngày trên thế giới có tới 50.000 công ty bị xâm nhập mạng lưới máy tính với mục đích gián điệp kinh tế, và tầm mức này tăng gấp đôi mỗi năm. 
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.