Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 29-1

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành thứ hai ngày 29-1 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Nghị định 116/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định mới về điều kiện kinh doanh, nhập khẩu ô tô có hiệu lực từ 1-1-2018, được cho là nguyên nhân khiến nhiều hãng xe tạm ngừng xuất khẩu ô tô sang Việt Nam. Điều này càng khiến giấc mơ mua được ô tô giá rẻ của người tiêu dùng trong nước trở nên xa vời hơn.
*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Từ đầu năm 2017 đến nay, thị trường chứng khoán đã đón nhận thêm nhiều mã cổ phiếu của các NHTM tham gia giao dịch. Đây là một tín hiệu đáng mừng sau khi các cơ quan quản lý nhiều năm hối thúc các ngân hàng phải thực hiện quy định niêm yết. Năm 2018, dự kiến thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục đón nhận thêm các ngân hàng khác tham gia niêm yết, tuy nhiên tốc độ này còn phụ thuộc vào khả năng cải thiện sức khỏe của các ngân hàng.
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Tiếp nối thành công trong năm 2017, chỉ cần 2 phiên đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) trong tháng 1 đã giúp nhà nước thu về gần 10.000 tỷ đồng. Đây có thể xem là bước khởi đầu hết sức thuận lợi hàng loạt thương vụ thoái vốn nhà nước trong năm 2018.
*NHÌN RA THẾ GIỚI: Giáo sư Robert Fardey, chuyên gia về quốc phòng và an ninh quốc gia của Hoa Kỳ, đã đăng tải bài viết trên tờ The National Interest, cho rằng sự thay đổi cán cân quyền lực cũng như những tính toán chính trị sai lầm của các siêu cường có thể làm khởi nguồn chiến tranh thế giới lần 3 vào năm 2018. Theo ông, các điểm nóng có thể làm bùng nổ xung đột gồm Triều Tiên, Đài Loan, Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ và vịnh Persian. Dự đoán là... dự đoán, tuy nhiên những khu vực trên đang có những diễn biến địa chính trị nóng bỏng, chưa có giải pháp hữu hiệu xuống thang các yếu tố bất ổn.
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: LONG THANH

Đầu tư vàng trong ảo ảnh của những lời khuyên vàng ngọc

(ĐTTCO)-Vì sao giá vàng tăng vượt mọi kỷ lục thời đại đang là chủ đề nóng được báo chí quốc tế và trong nước bình luận nhiều suốt cả tuần qua. Trên thế giới bình luận với nhiều góc cạnh khác nhau. Còn trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhanh chóng vào cuộc truyền thông với hàm ý sẵn sàng can thiệp thị trường vàng;  các chuyên gia thì nói “chưa thấy lý do gì vàng ngừng tăng giá”.