Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 28-5

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành ngày 28-5 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
  Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 28-5 ảnh 1  
  *CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Mô hình nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch nhằm cung cấp cho thị trường các sản phẩm sạch, an toàn, ít gây tác động đến môi trường... đang được nhiều doanh nghiệp chú trọng phát triển. Tuy nhiên, có một thực tế việc tiêu thụ các sản phẩm NNHC, nông nghiệp sạch vẫn gặp nhiều khó khăn.
  *TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Làn sóng ngân hàng nước ngoài đang đổ bộ vào Việt Nam dưới nhiều hình thức, cho thấy tiềm năng thị trường vẫn rất lớn. Đáng chú ý, các ngân hàng nước ngoài đã có sự thay đổi rõ rệt khi tấn công mạnh vào những “miếng bánh” hấp dẫn của thị trường tài chính. Như vậy, sự cạnh tranh của các ngân hàng trong nước, nhất là ngân hàng nhỏ dự báo sẽ ngày càng gay gắt hơn.
  *CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: ĐTTC số báo ngày 9-4 có bài viết “HSG - Cổ đông nhỏ thua thiệt, ông chủ thắng lớn”, phản ánh tình trạng sa sút của CTCP Tập đoàn Hoa Sen (HSG). Sau bài viết này, HSG tiếp tục lao dốc nhưng Chủ tịch HĐQT của doanh nghiệp này là ông Lê Phước Vũ vẫn “im hơi, lặng tiếng”. Thậm chí, mới đây vợ của ông Vũ đã quyết định bán hết cổ phiếu HSG khiến cổ đông càng thêm hoảng loạn.
  *NHÌN RA THẾ GIỚI: Ngày 17-5, Ủy ban châu Âu (EC) tuyên bố sẽ kiện ra Tòa án Công lý châu Âu (ECJ) 6 quốc gia thành viên gồm Pháp, Đức, Anh, Italia, Hungary và Romania, vì các nước này đã nhiều năm không tuân thủ các tiêu chuẩn về chất lượng không khí.
  Và nhiều chuyên mục khác...
  MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

  ĐTTC

  Các tin, bài viết khác

  Đọc nhiều nhất