Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 28-11

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 28-11.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 28-11 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Dự thảo quy định về tiêu chí đặt tên tập đoàn, tổng công ty được xem là bước quan trọng để định danh và phản ánh đúng thực lực, tầm vóc, xu hướng phát triển của doanh nghiệp, khắc phục hiện tượng tự phong đang có xu hướng gia tăng thời gian qua, đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa quản lý nhà nước đối với các tập đoàn, tổng công ty trong bối cảnh mới. Tuy nhiên vẫn còn nhiều vấn đề cần xem xét cụ thể, thấu đáo để định danh 2 loại hình này.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 28-11:

> Định danh tập toàn, tổng công ty: Hạn chế mua danh, đi vào thực chất

> Nhận diện tập đoàn tự phong

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Những ngày gần đây thông tin 3 ngân hàng cổ phần nhỏ có tình hình tài chính không lành mạnh sẽ sáp nhập thành một ngân hàng lớn. Nếu đề án này được Ngân hàng Nhà nước thông qua đây có thể là thương vụ sáp nhập đầu tiên trong lộ trình tái cấu trúc hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam khởi đầu từ năm 2012. Bình luận về thông tin này TS. Lê Xuân Nghĩa, Phó Chủ tịch Ủy ban giám sát tài chính Quốc gia, cho rằng đề án này nếu có sẽ khó khả thi.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 28-11:

> Sáp nhập ngân hàng: Yếu + Yếu = Không khả thi

> Quản lý vàng miếng vì lợi ích quốc gia

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Đầu năm 2011, Công ty chứng khoán Sacombank (SBS) còn ở mức giá 3.5, nhưng hiện tại giá cổ phiếu này chỉ còn chưa đến 0.5. SBS có vốn điều lệ 1.266 tỷ đồng nhưng vốn hóa hiện chỉ xấp xỉ 600 tỷ đồng. Vì đâu SBS nên nỗi?

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 28-11:

> SBS và những "cục nợ" khó hiểu

> "Cài số de" kế hoạch năm 2011

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Thời gian qua, mọi chú ý trên thế giới dường như tập trung vào tình hình nợ công châu Âu, trong khi một “con voi trong phòng” không ai để ý, đó là Trung Quốc. Vài tháng trở lại đây, nhiều nhà phân tích đã đưa ra những dự báo không sáng sủa về tương lai của nền kinh tế và xã hội Trung Quốc. Một trong những nhân vật truyền hình nổi tiếng ở Trung Quốc, GS. Larry Lang-Trường Chinese University of Hong Kong-nói trong một bài giảng “kín” rằng Chính phủ Trung Quốc đang lâm vào cuộc khủng hoảng kinh tế rất nghiêm trọng và đang ở trên bờ vực phá sản, mỗi tỉnh ở Trung Quốc là một Hy Lạp.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 28-11:

> Trung Quốc trước làn sóng "đen" (bài 1): Mỗi tỉnh là một Hy Lạp

> Cuộc chiến nợ công (kỳ 2): Vụ xiết nợ kinh điển thời hiện đại

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất