Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 27-8

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành ngày 27-8 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 27-8 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Hoạt động mua bán căn hộ hình thành trong tương lai thời gian qua diễn ra hết sức sôi động. Tuy nhiên, do đây là sản phẩm bên mua khó lường trước được các tình huống pháp lý và rủi ro trong tương lai. Chính vì vậy, những vụ tranh chấp, khiếu nại giữa khách hàng và chủ đầu tư ngày càng nhiều, và phần thiệt luôn ở người mua nhà.
*TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Chiến lược phát triển ngành ngân hàng Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 được Thủ tướng phê duyệt vừa ban hành, có quy định giảm dần tỷ lệ tín dụng ngoại tệ/tổng tín dụng, phấn đấu tỷ lệ tiền gửi ngoại tệ/tổng phương tiện thanh toán đạt mức dưới 7,5% vào năm 2020 và 5% vào năm 2030, tiến tới ngừng cho vay ngoại tệ để chậm nhất đến năm 2030 cơ bản khắc phục tình trạng đô la hóa trong nền kinh tế.
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: CTCP Tập đoàn Hoa Sen (HSG) đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, từ hàng tồn giá cao, dòng tiền hoạt động âm và tỷ lệ đòn bẩy khủng. Đây là những vấn đề mang tính sống còn, nhưng có vẻ như lãnh đạo của doanh nghiệp vẫn chưa có được giải pháp để thoát khỏi vũng lầy khó khăn.
*DOANH NGHIỆP- THỊ TRƯỜNG: Ngày 23-8 vừa qua, Trung Quốc đã áp thuế quan bổ sung 25% lên 16 tỷ USD hàng hóa Hoa Kỳ, ngay sau khi Hoa Kỳ áp thuế 25% lên 16 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc. Cuộc chiến thương mại mà Hoa Kỳ phát động nhắm vào Trung Quốc, với bản chất nhằm vào 2 mục đích. Thứ nhất, đây có thể xem là nỗ lực của Tổng thống Donald Trump thực hiện lời hứa "đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại". Thứ hai, đối với Trung Quốc cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ phát động vừa mang ý nghĩa chính trị vừa mang ý nghĩa kinh tế. 
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thực tế có rất ít doanh nghiệp đáp ứng được điều kiện “3 tại chỗ”, nếu có cũng sẽ làm chi phí tăng lên.

Nền kinh tế đang kiệt sức

(ĐTTCO) - Sức khỏe nền kinh tế đang yếu dần khi giãn cách xã hội để chống dịch đang ngày càng kéo dài và lan rộng ra nhiều tỉnh thành trong cả nước. Giãn cách lần này lại diễn ra ở các trung tâm kinh tế lớn, khu vực sản xuất công nghiệp và thủ phủ của chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị, khiến cho các hoạt động kinh tế ngày càng bị thu hẹp lại. Trong khi đó, sức khỏe của doanh nghiệp đã bị bào mòn rất nhiều, còn các bất ổn vĩ mô thì đang liên tục tăng lên.