Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 27-8

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 20-8.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 27-8 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Nông nghiệp công nghệ cao là một hình thức sản xuất nông nghiệp đã có từ lâu trên thế giới và được triển khai rộng rãi ở Việt Nam khoảng 10 năm nay. Thế nhưng, cho đến nay hiệu quả của hoạt động đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao vẫn còn nhiều hạn chế, các dự án chưa được nhân rộng do chính sách hỗ trợ chưa sâu sát với thực tế.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Cuối tuần qua, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Quyết định 1623 về việc tổ chức và quản lý sản xuất vàng miếng có hiệu lực từ ngày 23-8. Theo đó Ngân hàng Nhà nước sẽ quản lý thương hiệu, hạn ngạch sản xuất vàng miếng SJC, riêng Công ty Vàng bạc Đá Quý Sài Gòn (SJC) được gia công vàng miếng. Quyết định này được nhiều chuyên gia đánh giá sẽ ổn định thị trường vàng và thị trường tiền tệ. Tuy nhiên, có giải quyết được bài toán cung cầu và không gây thiệt cho người dân vẫn là ẩn số.

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: ĐTTC trong bài viết “Hoảng loạn thị trường chứng khoán” đã đặt ra giả thiết về hiện tượng bán khống xuất hiện sau khi ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) bị bắt. Cũng trong ngày này Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã khuyến cáo nhà đầu tư cần bình tĩnh, thận trọng trong giao dịch, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm việc lợi dụng tung tin đồn thất thiệt để giao dịch đầu cơ, trục lợi. Vậy đâu là những dấu hiệu đáng ngờ?

*DOANH NGHIỆP-PHÁT TRIỂN: Cuối tuần qua, Sở Kế hoạch-Đầu tư Cần Thơ đã chính thức cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới cho CTCP thủy sản Bình An (Bianfishco). Theo đó, SHB là cổ đông sở hữu 25 triệu cổ phần bằng 50% vốn điều lệ Bianfishco (tổng vốn điều lệ 500 tỷ đồng) và tham gia tái cấu trúc toàn diện công ty này. Sau khi chính thức tham gia điều hành Bianfishco, ngân hàng này sẽ ưu tiên trả nợ cho các hộ nông dân nuôi cá.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

(ĐTTCO)-Trong báo cáo tài chính hợp nhất nửa đầu năm 2020 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty Kiểm toán Deloitte cho biết do nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn, nên khả năng hoạt động liên tục của hãng phụ thuộc sự hỗ trợ về tài chính của Chính phủ, cũng như việc được gia hạn thanh toán các khoản vay phải trả từ các ngân hàng, tổ chức tín dụng, nhà cung cấp và diễn biến của dịch bệnh.