Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 27-2

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 27-2.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 27-2 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: VN Index tăng gần 100 điểm từ đầu năm 2012 đến nay như một cơn mưa giải hạn cho các công ty chứng khoán sau một thời gian dài khó khăn. Nhưng vẫn còn đó những vấn đề nổi cộm của công ty chứng khoán như làm ăn kém hiệu quả, chiếm dụng tài sản nhà đầu tư. Cơ quan quản lý cần phải giải quyết ngay bởi đã đến lúc chữa bệnh cho công ty chứng khoán thị trường mới phát triển bền vững.

> Công ty chứng khoán: Nâng chất hay giảm lượng?

> Nợ xấu hay...mất luôn?

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Theo TS. Lê Xuân Nghĩa, Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia, quý I-2012, nhiều chủ đầu tư bất động sản vẫn đối mặt với những khoản nợ ngân hàng. Bên cạnh đảo nợ ngắn thành dài, cơ cấu lại các khoản nợ, tới đây các doanh nghiệp phải tính đến việc bán các dự án bất động sản để xử lý nợ. Nhiều nhận định hoạt động mua bán, sáp nhập các dự án bất động sản sẽ sôi động trong năm 2012. Liệu đây có là cơ hội cho các công ty mua bán nợ?

> Sacombank-Eximbank: Đàm phán phải theo luật

> Thiếu cơ chế hỗ trợ mua bán nợ xấu

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Các doanh nghiệp bất động sản đang phải đối diện với mùa đại hội cổ đông căng thẳng nhất từ trước đến nay sau một năm làm ăn bết bát. Lĩnh vực bất động sản được xếp vào nhóm ngành có hệ số sinh lời tương đối thấp trong năm 2011 và chịu xu hướng đi xuống khá rõ nét do đây là ngành có sử dụng tỷ trọng vốn vay tương đối lớn.

> Mùa ĐHCĐ: Sóng gió doanh nghiệp bất động sản

> TTCK: Điều chỉnh nhưng đà tăng vẫn còn

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Từng là nền kinh tế thịnh vượng nhất Đông Nam Á trong nửa thế kỷ trước chiến tranh thế giới thứ 2, Myanmar về sau suy giảm nghiêm trọng, trở thành một trong những nước nghèo nhất khu vực hiện nay. Tuy nhiên, cùng với quá trình dân chủ hóa và mở cửa trong vài năm gần đây, Myanmar một lần nữa trở mình, hứa hẹn sẽ là ngôi sao mới ở khu vực.

> Myanmar thức giấc (kỳ 1): Ngôi sao mới tỏa sáng

> Đầu tư cổ phiếu Apple hay vàng?

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.