Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 26-3

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 26-3.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 26-3 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Tình trạng ngập nước (do mưa và triều cường) tại TPHCM ngày càng nặng, năm sau cao hơn năm trước. Nhiều khu dân cư mới đưa vào sử dụng cũng bị úng ngập, gây khó khăn cho sinh hoạt người dân, làm bất động sản bị mất giá. Trong bối cảnh đó, vai trò quy hoạch đô thị để giải quyết tình trạng ngập và thích ứng bởi biến đổi khí hậu ngày càng trở nên bức thiết.

> Quy hoạch đô thị TPHCM: Biến đổi khí hậu – nguy cơ gần

> Cần biết lo xa

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu 5 ngân hàng thương mại nhà nước và ngân hàng thương mại cổ phần do nhà nước sở hữu 50% vốn điều lệ thực hiện tiết kiệm 5-10% chi phí, nhằm hạ lãi suất cho vay, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh để chia sẻ chi phí với doanh nghiệp. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là liệu lãi suất có giảm xuống như kỳ vọng khi cơ quan quản lý chỉ mới dừng ở kêu gọi.

> Khó giảm lãi suất như công bố?

> USD tăng có cơ sở

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Trước khi đại hội cổ đông của CTCP Bibica (BBC) diễn ra vào ngày 24-3, đã có những dự báo, nhận định về một “kịch bản” tranh cãi rất kịch tính. Nhưng diễn biến thực tế lại không giống như kỳ vọng, tuy nhiên cũng có một vài vấn đề rất đáng suy nghĩ.

> Mùa ĐHCĐ: “Sóng ngầm” tại Bibica?

> VIS – Nóng chuyện sáp nhập

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Doanh thu Tập đoàn Samsung trong năm tài chính 2010 đạt 258 tỷ USD, lợi nhuận 27,6 tỷ USD. Với doanh thu “khủng” cao hơn GDP của nhiều quốc gia, từ năm 2006 người ta đã ví Samsung Group là nền kinh tế đứng thứ 35 thế giới. Samsung xứng đáng là biểu tượng cho sức mạnh hóa rồng của các doanh nghiệp Hàn Quốc khi chỉ mất 10 năm để trở thành nhà sản xuất màn hình tinh thể lỏng lớn nhất thế giới và vượt qua đại gia Apple năm 2011, trở thành hãng sản xuất smartphone hàng đầu địa cầu.

> Samsung – Nền kinh tế thứ 35 (kỳ 1): Niềm tự hào của Hàn Quốc

> Khi các siêu máy bay “giảm cân”

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phục hồi kinh tế: Hãy xem lại “mục tiêu kép”

Phục hồi kinh tế: Hãy xem lại “mục tiêu kép”

(ĐTTCO)-Từ khi dịch Covid-19 bùng phát cho đến nay, Việt Nam vẫn kiên định chống dịch với mục tiêu kép "vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội". Tuy nhiên, những diễn biến hiện tại có lẽ đang khiến nhiều người nghĩ lại vì có dấu hiệu dịch đã lây lan âm thầm vào cộng đồng, nhất là ở những thành phố lớn.