Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 26-11

(ĐTTCO)-Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành ngày 26-11 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 26-11 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Thị trường bất động sản 10 tháng năm 2018 có dấu hiệu giảm sút nguồn cung, trong khi đó doanh nghiệp liên tục than phiền những quy định bất hợp lý trong thủ tục đầu tư dự án bất động sản. Nếu tình hình này không được cải thiện, dự báo thị trường năm 2019 tiếp tục với những gam màu xám.
*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Mặc dù tín dụng tăng trưởng chậm nhưng lãi suất huy động không ngừng tăng. Bởi giữ lãi suất tiền gửi hấp dẫn là giải pháp hút vốn để tăng thanh khoản, đảm bảo tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu, đồng thời giữ ổn định giá trị VNĐ. Tuy nhiên, lãi suất huy động tăng sẽ khiến lãi suất cho vay để hỗ trợ doanh nghiệp càng khó hơn.
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Dù được dự báo rất khó khăn, nhưng phiên đấu giá cổ phần của Tổng công ty Đầu tư - Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) tại Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex, mã VCG), bất ngờ cháy hàng, với tổng giá trị chào mua cao hơn 2.000 tỷ đồng so với giá khởi điểm. 
*DOANH NGHIỆP-THỊ TRƯỜNG: Xây dựng đô thị sáng tạo là nền tảng quan trọng để hướng đến mục tiêu xây dựng TPHCM trở thành thành phố thông minh, cần nguồn lực từ nhiều thành phần. Trong đó vai trò của doanh nghiệp cực kỳ quan trọng, thành phố cần tạo điều kiện để khơi dậy nguồn lực quan trọng này… Đó là quan điểm của lãnh đạo TPHCM tại Diễn đàn kinh tế TPHCM với chủ đề “Kiến tạo đô thị sáng tạo, tương tác - vai trò vận động của doanh nghiệp”, tổ chức cuối tuần qua. 
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường Mỹ: Tâm điểm cho điều xấu

Thị trường Mỹ: Tâm điểm cho điều xấu

(ĐTTCO)-Phần lớn các thị trường chứng khoán (TTCK) trên thế giới đang ngày càng khó giải thích từ nền kinh tế thực. Chỉ có thể mượn lời của Giáo sư Paul Krugman: “Bất kỳ khi nào chúng ta xem xét tác động của các ảnh hưởng kinh tế lên giá chứng khoán, hãy nhớ 3 nguyên tắc thứ nhất, thứ hai và thứ ba đều như nhau rằng “TTCK không phải nền kinh tế”, để đi tìm những lời cảnh báo từ thị trường".