Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 25-6

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 25-6.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 25-6 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: TS. Lê Xuân Nghĩa, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tiền tệ quốc gia, cho biết mặc dù Chính phủ đã giao cho NHNN thành lập công ty mua bán nợ xấu quốc gia (AMC) trực thuộc NHNN để gấp rút xử lý nợ xấu, nhưng đến nay vẫn còn nhiều quan điểm trái chiều về hiệu quả cơ chế này.

> Công ty mua bán nợ xấu quốc gia (AMC): Liệu có tháo cục "máu đông"?

> Cải cách DNNN: Cần giải pháp đột phá

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Tuần qua, Thống đốc NHNN ban hành Thông tư 21/2012/TT-NHNN quy định về hoạt động cho vay, đi vay; mua bán có kỳ hạn giấy tờ có giá giữa các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Theo đó, Thông tư này siết lại các quy định về hoạt động liên ngân hàng, tạo khung pháp lý mới, khắc phục những vấn đề còn bất cập hiện nay.

> Siết lại thị trường liên ngân hàng

> TÍn dụng khởi sắc?

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Tháng trước, khi Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) thông báo chốt danh sách cổ đông để lưu ký chứng khoán cũng như nộp hồ sơ niêm yết tại HOSE, nhà đầu tư đã tin chắc ngân hàng này sẽ chính thức chào sàn trong tháng 6. Vì thế nhiều người chưng hửng trước thông tin BIDV sẽ hoãn niêm yết đến quý III.

> BIDV chậm niêm yết và những hệ lụy

> TTCK: Tháng 7 không may mắn

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Tại thời điểm khởi động đề án nhà cho người thu nhập thấp gặp khó khăn về nhà ở tại khu vực đô thị, có lẽ những người hoạch định chính sách chưa bao giờ nghĩ đến thời điểm phải tìm cách “chống ế” cho loại hình nhà ở rất được mong đợi này. Tuy nhiên, những chính sách khơi thông của các cơ quan chủ quản đang dần làm cho bức tranh nhà thu nhập thấp “tươi” hơn.

> "Chống ế" nhà thu nhập thấp

> Nhận nhà ở xã hội để... cho thuê

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất