Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 24-9

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành ngày 24-9 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 24-9 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Gần đây, mô hình cho vay tiền qua ứng dụng có xu hướng nở rộ. Người vay chỉ cần tải phần mềm ứng dụng về điện thoại di động, đăng ký thông tin và gửi yêu cầu vay sẽ được giải quyết trong vài giờ. Các ứng dụng này đang thu hút sự quan tâm của nhiều người, đã có không ít người tham gia và “sập bẫy” lãi suất cao. Nếu không được kiểm soát bằng một hành lang pháp lý, hình thức này có thể tạo thêm kênh tín dụng đen công khai trên thị trường.
*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Ngân hàng tự động là một mô hình giao dịch đang có xu hướng phát triển trên toàn cầu, và cũng đang được các ngân hàng tại Việt Nam chú trọng phát triển. Tại mô hình này, người sử dụng trực tiếp thực hiện các giao dịch như mở tài khoản, mở sổ tiết kiệm, nộp tiền mặt... bằng cách tương tác với máy móc mà không cần thông qua giao dịch viên.
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Với mục tiêu cải thiện thanh khoản để huy động vốn trên thị trường chứng khoán, nhiều doanh nghiệp niêm yết quyết định chuyển niêm yết lên HOSE. Tuy nhiên, khả năng đổi vận của doanh nghiệp là không, nhiều nếu bản thân doanh nghiệp không có sự cải thiện về tình trạng nội tại.
*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Dự án Khu đô thị Đại học Quốc tế Việt Nam (VIUT) tại huyện Hóc Môn và Trung tâm Tài chính Việt Nam (VFC) tại quận 10, do Tập đoàn Berjaya (Malaysia) được UBND TPHCM cấp phép đầu tư từ nhiều năm nay, nhưng đến nay vẫn dậm chân tại chỗ… 
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất