Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 2-4

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 2-4.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 2-4 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Từ năm 2010 đến nay, sự vận hành của hệ thống ngân hàng và kinh tế vĩ mô nói chung gặp rất nhiều vấn đề khiến nền kinh tế rơi vào tình trạng lạm phát cao và tăng trưởng chậm lại. Nguyên nhân của thực trạng trên xuất phát từ những khiếm khuyết trong cấu trúc của hệ thống ngân hàng. Để khắc phục, Ngân hàng Nhà nước và Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách nhằm tái cấu trúc hệ thống ngân hàng.

> Tái cấu trúc hệ thống NH: Phải chặn được gốc: Thanh khoản

> Tránh tạo khuyến khích ngược

> Tái cơ cấu NH yếu kém: Cổ đông nhỏ khó đôi bề

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Khai mùa đại hội cổ đông ngân hàng năm nay ở một số ngân hàng thương mại tuần qua trái với dự đoán ban đầu khi diễn ra khá buồn tẻ ở khâu chất vấn, phản biện của cổ đông về kết quả kinh doanh 2011 và kế hoạch 2012. Nhiều đại hội cổ đông ngân hàng chỉ nóng lên xung quanh chuyện sáp nhập, tăng vốn và niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán.

> Đại hội cổ đông NH: Nóng chuyện “ngoài lề”

> Xếp hạng của NHNN nhìn từ HDBank

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Trong quý I-2012, thị trường chứng khoán Việt Nam đã chứng kiến sự gia tăng ngoạn mục của các chỉ số. So với cuối năm 2012, VN Index đã tăng hơn 25,4%, HNX Index cũng tăng hơn 22,9%. Liệu đà tăng này có thể được nối tiếp trong tháng 4 khi các tuần cuối tháng 3, thị trường đã tỏ ra “đuối sức” và có dấu hiệu của sự phân phối đỉnh.

> TTCK tháng 4: Lành ít, dữ nhiều

> Mùa ĐHCĐ: Buông xuôi

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Đập nước nói chung và đập thủy điện bị Luật Nhân quyền quốc tế xem là “nơi chứa các lực lượng nguy hiểm” vì có tác động phá hoại quy mô lớn đối với dân số và môi trường. Việc vỡ đập xảy ra sẽ gây một thảm kịch thật sự. Trong lịch sử đã có nhiều vụ vỡ đập gây mất mát cho cả một thế hệ trên một khu vực rộng lớn. Khi phát hiện một vết nứt “mảnh như lưỡi dao nhíp” trên bờ đập Dale Dike, kỹ sư trưởng John Gunson đã kiểm tra và tuyên bố “không có gì đáng lo”. Tuy nhiên, nửa đêm ngày 11-3-1864, đập bị vỡ, gây nên trận “đại hồng thủy” Sheffield, cướp đi sinh mạng hàng trăm người, phá hủy nhà cửa, vườn tược trong phạm vi hàng chục cây số.

> Đập nước-Hiểm họa rình rập: “Đại hồng thủy” Sheffield

> Sun Hung Kai – 1 ngày mất 5 tỷ USD

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phục hồi kinh tế: Hãy xem lại “mục tiêu kép”

Phục hồi kinh tế: Hãy xem lại “mục tiêu kép”

(ĐTTCO)-Từ khi dịch Covid-19 bùng phát cho đến nay, Việt Nam vẫn kiên định chống dịch với mục tiêu kép "vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội". Tuy nhiên, những diễn biến hiện tại có lẽ đang khiến nhiều người nghĩ lại vì có dấu hiệu dịch đã lây lan âm thầm vào cộng đồng, nhất là ở những thành phố lớn.