Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 2-4

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành thứ hai ngày 2-4 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 2-4 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Định giá doanh nghiệp, trong đó có giá trị quyền sử dụng đất, quản lý, vận hành doanh nghiệp sau cổ phần hóa; các vướng mắc khác trong quá trình thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước; những kiến nghị sửa đổi khá quyết liệt, đã được đại diện các bộ ngành, doanh nghiệp và các chuyên gia kinh tế nêu ra tại cuộc hội thảo về vấn đề này cuối tuần qua, do Đoàn giám sát của Quốc hội tổ chức.

*TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Chuyển nợ xấu thành vốn góp là hình thức đã được một số tổ chức tín dụng áp dụng để thu hồi nợ, và hiện đang là một trong các phương án nằm trong giải pháp xử lý nợ xấu của hệ thống các tổ chức tín dụng. Nhưng chỉ với một vài trường hợp thực hiện cho thấy đây chưa phải là phương án được ưa chuộng. Hơn nữa, trong thời điểm Nghị quyết 42 thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng, cho phép Công ty Quản lý tài sản các tổ chức tín dụng Việt Nam và các ngân hàng thương mại được thu hồi, bán tài sản đảm bảo đối với các khoản nợ xấu, thì phương án hoán đổi nợ xấu thành vốn góp lại càng không phù hợp.

*CHỨNG KHOÁN - ĐẦU TƯ: Không cam lòng ngồi chờ dòng vốn từ các thể chế tài chính quốc tế, nhiều doanh nghiệp niêm yết đã chủ động tham gia vào các chương trình có tính chất quảng bá hình ảnh của mình tại nước ngoài để gọi vốn. Thực tế đã có nhiều doanh nghiệp tìm được đối tác chiến lược ngoại từ các chương trình này.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Từ một nước nạn nhân đầu tiên được biết đến của hoạt động gián điệp kinh tế, Trung Quốc ngày nay bị cáo buộc là nơi xuất phát phần lớn hoạt động gián điệp công nghiệp trên thế giới, bên cạnh đó là các “tay chơi” khác nhỏ hơn như Nga, Iran và Triều Tiên.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thương mại điện tử chiếm thế thượng phong

Thương mại điện tử chiếm thế thượng phong

(ĐTTCO) - Khi dịch Covid 19 bùng phát, buôn bán offline đang thất thu càng thất thủ, mua sắm trực tuyến đang bung hàng càng bùng nổ. Thế nhưng, phía sau sự phát triển của kênh bán hàng này là nhiều mối lo về chất lượng hàng hóa, thất thu thuế...