Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 23-4

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành thứ hai ngày 23-4 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 23-4 ảnh 1
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Nhiệm vụ tập trung vốn vào sản xuất kinh doanh, kiểm soát chặt chẽ tín dụng đối với lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro, đã được Chính phủ chỉ đạo cho ngành ngân hàng và các ngân hàng đều cho biết đang bám sát mục tiêu này để cho vay. Nhưng thực tế nguồn vốn của ngân hàng vẫn chảy vào những lĩnh vực được cảnh báo, nhất là bất động sản. Nhiều ngân hàng cho rằng cho vay bất động sản là vốn đầu tư có kiểm soát. Thực tế có phải như vậy?
*TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Vụ việc Công ty Modern Tech đứng sau dự án phát hành tiền ảo iFan lừa đảo 15.000 tỷ đồng khiến nhiều nhà đầu tư rơi vào cảnh trắng tay không phải mới. Trước đây, các vụ lừa đảo tiền ảo đa cấp cũng đã từng diễn ra khiến người tham gia điêu đứng vì mất sạch tài sản. Tuy vậy, đa cấp tiền ảo vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, hiện vẫn đang có nhiều nhà đầu tư đi mời chào người tham gia.
*CHỨNG KHOÁN - ĐẦU TƯ: Sau thời gian ngụp lặn trong khó khăn, nhóm cổ phiếu ngân hàng đang dần lấy lại vị thế của cổ phiếu vua trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, bên cạnh những ông vua mới, không ít cổ phiếu ngân hàng đang giao dịch lặng lẽ trong sự thờ ơ của nhà đầu tư.
*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Thủ tục xây dựng đối với khu vực quy hoạch chức năng sử dụng đất hỗn hợp và dân cư xây dựng mới trên địa bàn TPHCM, khi giải quyết hồ sơ cho người dân còn nhiều vướng mắc do cách hiểu của các cơ quan khác nhau. Đó là thực trạng được nhiều đại biểu nêu ra tại phiên giải trình do HĐND TPHCM tổ chức cuối tuần qua. 
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: LONG THANH

Đầu tư vàng trong ảo ảnh của những lời khuyên vàng ngọc

(ĐTTCO)-Vì sao giá vàng tăng vượt mọi kỷ lục thời đại đang là chủ đề nóng được báo chí quốc tế và trong nước bình luận nhiều suốt cả tuần qua. Trên thế giới bình luận với nhiều góc cạnh khác nhau. Còn trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhanh chóng vào cuộc truyền thông với hàm ý sẵn sàng can thiệp thị trường vàng;  các chuyên gia thì nói “chưa thấy lý do gì vàng ngừng tăng giá”.