Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 23-4

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 23-4.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 23-4 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Nghị định 24 về quản lý kinh doanh vàng được ban hành đã nhận được nhiều sự kỳ vọng sẽ giúp thị trường vàng đi vào nề nếp, lập lại trật tự hoạt động sản xuất và kinh doanh vàng miếng, vàng nữ trang. Mặc dù vẫn có nhiều băn khăn, hoài nghi, nhưng việc Ngân hàng Nhà nước độc quyền sản xuất vàng miếng đã tạo niềm tin sớm xóa bỏ sự chệnh lệch bất hợp lý của giá vàng trong nước và thế giới hiện nay.

> Quản lý TT vàng theo NĐ 24: Công cụ tài chính, giải pháp thị trường

> Tiệm vàng tìm lối thoát

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Sau thương vụ hợp nhất 3 ngân hàng đầu tiên, đến nay bước sang đầu quý II-2012 vẫn chưa có thêm ngân hàng nào tiến hành hợp nhất, sáp nhập. Tuy nhiên, nguồn tin ĐTTC nắm được, trong cuộc họp tới đây của Ngân hàng Nhà nước với 14 ngân hàng thương mại lớn, bên cạnh tập trung xử lý nợ xấu sẽ bàn đến vấn đề xử lý 9 ngân hàng thương mại yếu kém trong diện bị xử lý.

> Xử lý nợ xấu liên ngân hàng

> CIEM: Lập ủy ban tái cấu trúc ngân hàng

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Khoảng 5 năm trước, nói đến CTCP Tập đoàn Mai Linh (MLG) giới đầu tư nghĩ ngay đến hình ảnh một doanh nghiệp có thương hiệu, vị thế lớn mạnh và cổ phiếu cực “hot”. Nhưng giờ đây, MLG lại đang thua lỗ nặng nề và cổ phiếu thuộc vào loại bèo nhất trên thị trường.

> MLG – Vạn dặm lên sàn

> CP thép: Nỗ lực thoát hiểm

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HOREA) vừa kiến nghị lên Chính phủ, Ban chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản về việc cho phép thế chấp bất động sản để vay vốn tại các ngân hàng nước ngoài. Theo đó, nếu được, đây sẽ là một kênh huy động vốn hiệu quả cho các doanh nghiệp trong thời điểm khó khăn hiện nay. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia tin rằng việc này không hề đơn giản.

> Thế chấp BĐS tại ngân hàng nước ngoài: Khó khả thi

> Khu dân cư… thiếu đủ thứ

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất