Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 22-3

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành thứ năm ngày 22-3 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 22-3 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Một trong những điểm sáng của bức tranh kinh tế Việt Nam năm 2017 chính là du lịch. Cú hích bắt đầu từ tháng 1-2017, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 08-NQ/TW về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn vào năm 2020; giữa tháng 6 Luật Du lịch 2017 đã được Quốc hội thông qua; và ngày 6-10-2017, Chính phủ đã có Nghị quyết 103/NQ-CP ban hành Chương trình hành động nhằm cụ thể hóa mục tiêu Nghị quyết 08. Sự bứt phá của ngành du lịch có sự góp mặt không nhỏ từ loại hình du lịch nghỉ dưỡng như condotel (căn hộ du lịch) và vila resort (biệt thự du lịch), nhưng tính pháp lý cho loại hình này đến nay dường như vẫn chưa có và mỗi địa phương vận dụng mỗi kiểu.
*TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Để tiến tới Basel II, trụ cột chính về vốn tối thiểu vẫn là một thách thức của các ngân hàng thương mại tại Việt Nam. Tuy nhiên, những thông tin công bố từ đầu năm đến nay cho thấy, quyết tâm tăng vốn để áp dụng Basel II của nhiều ngân hàng trong năm nay rất lớn vì điều kiện thị trường đang tích cực hơn. 
*CHỨNG KHOÁN - ĐẦU TƯ: Với những dự báo khá lạc quan về ngành bất động sản trong năm nay, cổ phiếu bất động sản vẫn là nhóm ngành thu hút được dòng tiền đầu tư trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên,“cuộc chơi” chỉ dành cho những doanh nghiệp có tầm nhìn rõ ràng trong ngắn hạn và năng lực mở rộng quỹ đất trong dài hạn. 
*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Hiện nay TPHCM còn gần 14.000 căn hộ và nền đất tái định cư để trống, thành phố sẽ giữ lại hơn 8.500 căn hộ, nền đất để bố trí tái định cư cho 460 dự án chỉnh trang đô thị (trong số này dự định dùng 1.000 căn tạm cư cho các trường hợp cấp bách, sạt lở, cháy nổ, di dời khẩn cấp các chung cư cũ, hư hỏng), số còn lại sẽ được mang bán đấu giá (trong đó gồm 3.790 căn hộ thuộc chương trình 12.500 căn hộ tái định cư của dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2; 1.000 căn hộ tại khu tái định cư xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh; 200 căn hộ tại dự án tái định cư Phú Mỹ, quận 7…).
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: LONG THANH

Đầu tư vàng trong ảo ảnh của những lời khuyên vàng ngọc

(ĐTTCO)-Vì sao giá vàng tăng vượt mọi kỷ lục thời đại đang là chủ đề nóng được báo chí quốc tế và trong nước bình luận nhiều suốt cả tuần qua. Trên thế giới bình luận với nhiều góc cạnh khác nhau. Còn trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhanh chóng vào cuộc truyền thông với hàm ý sẵn sàng can thiệp thị trường vàng;  các chuyên gia thì nói “chưa thấy lý do gì vàng ngừng tăng giá”.