Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 22-1

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành thứ hai ngày 22-1 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 22-1 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Tìm được việc làm đúng chuyên ngành và được hưởng lương cao sau khi ra trường luôn là mơ ước của tất cả sinh viên khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học, cao đẳng. Nhưng thực tế cho thấy số sinh viên sau khi tốt nghiệp, làm việc không đúng chuyên ngành chiếm tỷ lệ không nhỏ và ngày càng có xu hướng tăng. Một trong các nguyên nhân chính là do chất lượng đào tạo của nhà trường yếu và không phù hợp thực tế.
*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Ví điện tử đang ngày càng trở thành phương thức thanh toán phổ biến, không chỉ tại các nước phát triển mà kể cả ở những nước đang phát triển. Tại Việt Nam, ví điện tử đã có mặt khá lâu nhưng vẫn chưa được sử dụng phổ biến. Để thúc đẩy công cụ này, các ví điện tử đang nỗ lực chuyển mình với nhiều dịch vụ, tính năng mới để tiếp cận gần hơn với người dùng.
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Doanh nghiệp niêm yết đang bước vào mùa cao điểm công bố báo cáo tài chính năm 2017. Điểm nổi bật trong mùa công bố báo cáo tài chính năm này là nhiều doanh nghiệp không chỉ về đích mà còn vượt xa kế hoạch cả năm. 
*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Mặc dù nhìn nhận nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ chưa đáp ứng nhu cầu nhưng TPHCM vẫn “lắc đầu” với căn hộ thương mại diện tích nhỏ. Trong khi đó, Bộ Xây dựng cũng như Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA), đều cho rằng cần cho phép doanh nghiệp đầu tư căn hộ diện tích từ 25-45m2 vì nhu cầu nhà ở của người dân thành thị rất đa dạng. Dự kiến Bộ Xây dựng và TPHCM sẽ sớm có buổi làm việc để thống nhất quan điểm về vấn đề này.
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thương mại điện tử chiếm thế thượng phong

Thương mại điện tử chiếm thế thượng phong

(ĐTTCO) - Khi dịch Covid 19 bùng phát, buôn bán offline đang thất thu càng thất thủ, mua sắm trực tuyến đang bung hàng càng bùng nổ. Thế nhưng, phía sau sự phát triển của kênh bán hàng này là nhiều mối lo về chất lượng hàng hóa, thất thu thuế...