Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 21-8

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành thứ hai ngày 21-8 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 21-8 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Dự án đầu tư theo hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT) bằng hình thức đổi đất lấy hạ tầng những năm qua đã góp phần huy động nguồn lực xã hội tham gia đầu tư kết cấu hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, do hệ thống chính sách pháp luật còn thiếu và lỗ hổng pháp lý đã xảy ra nhiều sai phạm, gây thất thoát tài sản nhà nước trong quá trình đầu tư xây dựng các dự án hạ tầng.
*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Nếu tăng trưởng tín dụng khoảng 21-22%, ngành ngân hàng sẽ phải bơm ra nền kinh tế khoảng 700.000 tỷ đồng. Với yêu cầu này, Ngân hàng Nhà nước phải đảm bảo có nguồn thanh khoản để các ngân hàng thương mại cho vay. Còn các ngân hàng thương mại phải đảm bảo tín dụng đến đúng địa chỉ, đúng lĩnh vực để kích thích tăng trưởng GDP, song hành với mục tiêu đảm bảo không phát sinh ra nợ xấu.
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Tổng mức đầu tư dự án nâng cấp, mở rộng nhà máy lọc dầu Dung Quất theo tính toán của Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) khoảng 1,8 tỷ USD, nhưng hiệu quả kinh tế dự án theo tính toán của BSR dựa trên thiết kế tổng thể dự án (FEED) thấp, với dòng tiền âm. Tỷ suất sinh lời dự án (IRR) chưa đáp ứng mức sinh lời kỳ vọng theo quy định của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN). 
*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Hoạt động khai thác cát, sỏi tràn lan trên các lòng sông trong những năm qua đang vắt kiệt nguồn tài nguyên dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, đe dọa cả tính mạng người dân. Để phản ánh rõ hơn thực trạng này, phóng viên ĐTTC đã có chuyến đi thực địa về các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long - nơi diễn ra những vụ sạt lở nghiêm trọng do tình trạng khai thác cát quá mức.
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Để đoàn tàu không dừng lại

Để đoàn tàu không dừng lại

(ĐTTCO)-Thu ngân sách năm 2020 của TPHCM đạt 371.000 tỷ đồng, nghĩa là bình quân một ngày TP thu được hơn 1.000 tỷ đồng. Sang năm 2021, Trung ương giao chỉ tiêu cho chính quyền TP phải đảm bảo mức thu một ngày khoảng 1.500 tỷ đồng. Những con số này phần nào phản ánh thước đo đơn giản để thấy, nếu một ngày kinh tế TP phải dừng thì tổn thất lớn đến mức nào, đó là chưa kể những phí tổn tiềm ẩn khác mà cả xã hội và nền kinh tế phải gánh chịu.