Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 21-5

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành ngày 21-5 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
  Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 21-5 ảnh 1  
  *CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Việc Bộ Tài chính đề xuất trong dự thảo tăng thuế bảo vệ môi trường đối với các loại xăng dầu lên kịch khung như “giọt nước tràn ly”, gây phản ứng trong cộng đồng doanh nghiệp và người tiêu dùng. Bởi trước đó, Bộ Tài chính đã từng đề xuất tăng rất nhiều loại thuế, như đánh thuế tài sản, tăng thuế giá trị gia tăng… Những đề xuất này cho thấy bộ đang bị sức ép lớn về nguồn thu ngân sách nhà nước khi hội nhập nhiều khoản thuế về 0%. Liệu quyết sách tận thu của Bộ Tài chính có thuyết phục?
  *TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Một trong những mục tiêu tái cơ cấu hệ thống các tổ chức tín dụng tại Việt Nam là rút gọn số lượng ngân hàng để tạo ra những ngân hàng mạnh hơn, và sáp nhập hợp nhất (M&A) ngân hàng được xem là giải pháp phù hợp để thực hiện mục tiêu này. Tuy nhiên, từ khi bước vào giai đoạn 2 của hoạt động tái cơ cấu đến nay, mới chỉ ghi nhận HDBank thông qua việc sáp nhập với PGBank, còn các ngân hàng khác có ý định nhưng vẫn chưa có kế hoạch cụ thể. 
  *CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Vi phạm công bố thông tin trên thị trường chứng khoán đang có chiều hướng gia tăng. Việc Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có công văn nhắc nhở trên toàn thị trường về khả năng tạm ngừng giao dịch 32 doanh nghiệp do vi phạm công bố thông tin, khiến cho giới đầu tư hết sức ngỡ ngàng.
  *NHÌN RA THẾ GIỚI: Cùng với việc Hoa Kỳ chính thức mở cửa Đại sứ quán tại Jerusalem vào ngày 14-5, làn sóng biểu tình của người Palestine ở dải Gaza dâng cao, biến thành đụng độ đẫm máu với binh lính Israel, khiến hơn 60 người chết và hàng ngàn người bị thương. Thánh địa đã trở thành nguyên nhân đổ máu.
  Và nhiều chuyên mục khác...
  MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

  ĐTTC

  Các tin, bài viết khác

  Đọc nhiều nhất

  Chủ trương của Chính phủ Việt Nam là sẽ đưa những công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước nếu có nhu cầu.

  “Sức mạnh mềm” của Việt Nam

  (ĐTTCO)-Trả lời ĐTTC, ông NGUYỄN PHÚ BÌNH, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nhận xét việc đón công dân về nước để đảm bảo an toàn tính mạng cùng với việc phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả nhờ cách làm đúng, có thể xem là cách xây dựng “sức mạnh mềm” của Việt Nam, không phải quốc gia nào cũng làm được.