Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 19-3

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành thứ hai ngày 19-3 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 19-3 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Thông tin về Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc đã đặt chân vào Việt Nam thông qua việc thâu tóm trang thương mại điện tử Lazada.vn; hay mới đây Tập đoàn thương mại điện tử Amazon của Hoa Kỳ cũng có động thái tiếp cận thị trường Việt Nam, cho thấy tiềm năng thị trường thương mại điện tử Việt Nam rất lớn. Sự đổ bộ của nhà đầu tư ngoại đang gây sức ép mạnh lên doanh nghiệp thương mại điện tử trong nước.

*TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Nhiều ngân hàng đang tự tin đặt kế hoạch lợi nhuận khủng cho năm 2018, sau khi gặt hái kết quả khả quan trong 2017, trong đó có 3 ngân hàng đặt mục tiêu lợi nhuận trên 10.000 tỷ đồng. Để thực hiện mục tiêu này, các ngân hàng không chỉ lên kế hoạch tăng tín dụng trong những phân khúc tiềm năng, mà còn chạy đua mở rộng dịch vụ để gia tăng nguồn thu.

*CHỨNG KHOÁN - ĐẦU TƯ: Diễn biến của thị trường chứng khoán trong thời gian gần đây cho thấy VN Index phá đỉnh lịch sử 1.170 điểm chỉ còn là vấn đề thời gian. Điều nghịch lý là dù thị trường giao dịch khởi sắc, nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn không thể vui, bởi vẫn còn nhiều mã cổ phiếu đang giao dịch ở mức giá rất bèo.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Ngày 27-2-2018, Tòa án Hành chính Tối cao của Đức ở thành phố Leipzig ra phán quyết ủng hộ các phán quyết của tòa cấp dưới về việc cho phép các thành phố cấm lưu thông các loại xe chạy bằng dầu diesel gây ô nhiễm nhất. Động thái này phản ánh một xu hướng đang ngày càng lan rộng trên thế giới: Giã từ ô tô chạy diezel.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.