Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 19-12

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 19-12.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 19-12 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Những ngày qua giá vàng thế giới biến động theo xu hướng giảm nhưng giá vàng trong nước vẫn giữ ở mức cao. Đặc biệt cuối tuần qua, chênh lệch giữa giá vàng trong nước với thế giới lập kỷ lục lần 2 với hơn 3 triệu đồng/lượng (trước đó vào ngày 26-9, chênh lệch gần 4 triệu đồng/lượng). Điều này cho thấy thị trường vàng trong nước vẫn bất ổn mỗi khi thị trường vàng thế giới biến động.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 19-12:

> Thị trường vàng: Chưa có thuốc đặc trị

> Ngoại tệ “té nước” theo vàng

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Tại hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2012 tổ chức cuối tuần qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình cho biết trong năm 2012 sẽ điều hành linh hoạt và đồng bộ các công cụ chính sách tiền tệ, kiểm soát tổng phương tiện thanh toán ở mức 14-16%, tăng trưởng tín dụng 15-17%. Đặc biệt, sẽ phân bổ chỉ tiêu tăng tín dụng theo chất lượng ngân hàng.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 19-12:

> Năm 2012: Phân bổ chỉ tiêu tín dụng theo 4 nhóm

> Hạn chế sở hữu nhiều ngân hàng

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Công ty chứng khoán khi tư vấn tái cấu trúc, niêm yết cho doanh nghiệp thường được “lại quả” bằng việc mua cổ phiếu giá rẻ một thời là “ngón tủ” của các công ty chứng khoán để kinh doanh và “làm giàu” cho một số cá nhân. Nhưng động thái này lại đang gây hại khi nhiều doanh nghiệp đã ký hợp đồng không dám niêm yết, không phải vì sợ thị trường giảm mà sợ công ty chứng khoán xả hàng.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 19-12:

> DN niêm yết liên kết CTCK: Lợi, hại song trùng

> PVR - Đại gia lâm nạn

*DOANH NGHIỆP-PHÁT TRIỂN: Đầu tư vốn không nhiều nhưng có thể thu hồi nhanh; diện tích nhỏ có thể đặt ở các chợ, khu dân cư; khi thành công có thể thực hiện nhượng quyền là những yếu tố thúc đẩy cửa hàng tiện lợi phát triển ngày càng mạnh. Song, cửa hàng tiện lợi vẫn chưa là sự lựa chọn của đa số người tiêu dùng.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 19-12:

> Cửa hàng tiện lợi: Chưa tiện cũng không lợi

> Đổi mới ngành giao thông: Nâng cao năng lực, trách nhiệm

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.