Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 17-9

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 17-9.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 17-9 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Tuần qua giá vàng trong nước biến động mạnh khi tăng vọt lên 47,4 triệu đồng/lượng, chênh lệch với giá vàng thế giới tiếp tục giãn ra gần 3 triệu đồng/lượng. Tương tự giá vàng miếng SJC cũng đắt hơn vàng nguyên liệu và các thương hiệu vàng khác trên 3 triệu đồng/lượng. Diễn biến thị trường vàng cho thấy không chỉ giải pháp độc quyền của NHNN chưa mang lại hiệu quả như mong đợi, mà còn xuất hiện những dấu hiệu biến tướng gây rối loạn thị trường.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Tín dụng tăng trưởng chậm, lãi suất thị trường giảm nhanh và nợ xấu có xu hướng gia tăng mạnh là 3 “rào cản” đến kết quả lợi nhuận của các ngân hàng thương mại. Đến nay dù đã xuất hiện một số điểm sáng về lợi nhuận, nhưng bình diện chung bức tranh lợi nhuận của các ngân hàng năm nay khá bình lặng, trong đó nhiều đơn vị khó có khả năng hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận đặt ra từ đầu năm.

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Những ngày qua, nhiều nhà đầu tư đã thắc mắc về một nghiệp vụ vừa mới vừa “lạ” được phản ánh trên báo cáo tài chính của Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank-STB). Và qua đây đã bộc lộ rất nhiều vấn đề đáng nói.

*DOANH NGHIỆP-PHÁT TRIỂN: Trước đây các doanh nghiệp ngành gỗ thường chú trọng hơn vào thị trường xuất khẩu. Tuy nhiên, cùng với khủng hoảng kinh tế toàn cầu và tác động kéo dài, thị trường xuất khẩu ngày càng khó khăn. Đã đến lúc doanh nghiệp cần chú trọng thị trường nội địa, mạnh dạn tái cơ cấu sản xuất để giảm bớt chi phí, cân bằng giữa thị trường ngoại và nội.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

(ĐTTCO)-Trong báo cáo tài chính hợp nhất nửa đầu năm 2020 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty Kiểm toán Deloitte cho biết do nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn, nên khả năng hoạt động liên tục của hãng phụ thuộc sự hỗ trợ về tài chính của Chính phủ, cũng như việc được gia hạn thanh toán các khoản vay phải trả từ các ngân hàng, tổ chức tín dụng, nhà cung cấp và diễn biến của dịch bệnh.