Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 17-10

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 17-10.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 17-10 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Trong bối cảnh ảm đạm chung của thị trường bất động sản, ngành vật liệu xây dựng  cũng đang vật lộn tìm cách tháo gỡ khó khăn. Bế tắc đầu ra, ngặt nghèo về vốn cộng với sự cạnh tranh quyết liệt trên thị trường đang đẩy nhiều doanh nghiệp xi măng, thép đến bờ vực phá sản. Hiện các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng  chỉ còn biết trông chờ vào dấu hiệu khởi sắc của thị trường bất động sản và chi phí đầu vào sẽ giảm bớt khi có chủ trương giảm lãi suất của ngân hàng.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 17-10:

> Ngành vật liệu xây dựng: Ngắc ngoải tìm lối thoát

> Cần hạn chế nhập khẩu vật liệu xây dựng

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Tuần qua là một tuần “dậy sóng” của thị trường liên ngân hàng khi lãi suất qua đêm trên thị trường này lên đến 20%/năm, kỳ hạn 1 tuần nhảy vọt lên mức 23-24%/năm, quá cao so với lãi suất trên thị trường tiền gửi của dân cư. Nhiều ngân hàng thương mại lo ngại với diễn biến trên nhiều khả năng thị trường tài chính khó bình yên trong quý cuối năm.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 17-10:

> Lãi suất ngân hàng: Siết đầu này, xì đầu kia

> Mạnh tay ổn định thị trường vàng

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Sau khi bài “Rúng động nghi án lừa đảo” được đăng tải trên báo ĐTTC số ra ngày 6-10, đã có một loạt sự việc tiếp theo được đưa ra ánh sáng. Ngày 7-10, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (Bộ Công an) cho biết đã bắt giữ Huỳnh Thị Huyền Như (sinh năm 1978) nguyên trưởng phòng giao dịch VietinBank Điện Biên Phủ (TPHCM) để điều tra về các hoạt động lừa đảo tài chính, đây chính là nhân vật N. được đề cập trong bài viết “Rúng động nghi án lừa đảo”.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 17-10:

> Viết tiếp “Rúng động nghi án lừa đảo”: Mở rộng điều tra vụ án

> ORS và “người không liên quan”

*DOANH NGHIỆP-PHÁT TRIỂN: Dự án Nhà máy thép Quảng Liên được giao diện tích khá rộng lớn trên đất liền để xây dựng nhà máy và trên bờ biển để xây dựng cảng chuyên dụng tại khu kinh tế Dung Quất (tỉnh Quảng Ngãi). Thế nhưng từ ngày được cấp phép đầu tư đến nay đã gần 5 năm, qua 2 lần chuyển chủ đầu tư, rồi liên danh góp vốn nhưng siêu dự án này vẫn triển khai rất trì trệ.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 17-10:

> Siêu dự án thép… siêu chậm

> Dự án mở rộng gang thép Thái Nguyên: Nhà thầu phụ bế tắc

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất