Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 16-4

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành thứ hai ngày 16-4 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 16-4 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Thương mại điện tử đang làm thay đổi cuộc chơi trong ngành bán lẻ và đặt các doanh nghiệp vào thế hoặc phải thay đổi, hoặc phải chấp nhận rời bỏ thị trường nhường chỗ cho những tên tuổi khác.
*TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Tăng trưởng tín dụng quý I-2018 thấp hơn so với cùng kỳ, nhưng đáng chú ý là tín dụng trung và dài hạn đang có dấu hiệu tăng nhanh. Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang sốt nóng, diễn biến này đã dấy lên lo ngại vốn tín dụng chảy mạnh vào lĩnh vực này thông qua cho vay tiêu dùng với mục đích mua nhà và sửa chữa nhà ở.
*CHỨNG KHOÁN - ĐẦU TƯ: Như ĐTTC đã có bài phản ánh “Thị trường chứng khoán- Nhịp tăng mạnh, rủi ro cao” trên số báo ra ngày 12-4-2018. Bởi sau đợt tăng nóng của thị trường chứng khoán, đã có nhiều ý kiến lo ngại về “bong bóng” chứng khoán như đã từng xảy ra trong năm 2007. 
*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Như phản ánh của ĐTTC với loạt bài: “Nguy cơ sốt đất trên diện rộng” ra ngày 26-3 và “Bùng phát cơn sốt đất” ra ngày 12-4. Cuối tuần qua, phóng viên ĐTTC đã đi ghi nhận thực tế tại khu Đông TPHCM nói chung và quận 9 nói riêng, nơi được xem là “tâm sốt đất” thời gian qua. Từ các điểm môi giới đến Văn phòng đăng ký đất đai của quận 9, sức nóng đang ngày càng tăng lên, việc mua bán, chuyển nhượng đất đai khu vực này đang tiềm ẩn quá nhiều rủi ro.
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: LONG THANH

Đầu tư vàng trong ảo ảnh của những lời khuyên vàng ngọc

(ĐTTCO)-Vì sao giá vàng tăng vượt mọi kỷ lục thời đại đang là chủ đề nóng được báo chí quốc tế và trong nước bình luận nhiều suốt cả tuần qua. Trên thế giới bình luận với nhiều góc cạnh khác nhau. Còn trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhanh chóng vào cuộc truyền thông với hàm ý sẵn sàng can thiệp thị trường vàng;  các chuyên gia thì nói “chưa thấy lý do gì vàng ngừng tăng giá”.