Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 15-3

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành thứ năm ngày 15-3 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 15-3 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Tiếp tục thực hiện chương trình đột phá giảm ùn tắc giao thông, năm 2018 TPHCM sẽ tập trung các nguồn lực để đầu tư các công trình giao thông trọng điểm, nhất là tại các cửa ngõ vào trung tâm thành phố. Song nguồn vốn lên đến hàng tỷ USD sẽ được huy động như thế nào để phân bổ cùng lúc trên nhiều “mặt trận” đang là bài toán chưa tìm ra lời giải.
*TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Sự cạnh tranh giữa các công ty tài chính ngày càng nóng lên khi nhiều nhà đầu tư nội và ngoại liên tiếp đổ vốn vào cuộc chơi. Tuy nhiên, phần lớn thị phần cho vay tiêu dùng của các công ty tài chính vẫn nằm trong tay FE Credit, Home Credit và HDSaison. Các công ty tài chính này không ngừng đầu tư, đổi mới để giữ vững chỗ đứng trên thị trường.
*CHỨNG KHOÁN - ĐẦU TƯ: Mùa đại hội cổ đông năm 2018 được dự báo không quá gay cấn về vấn đề lợi nhuận, do phần lớn doanh nghiệp đều ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong 2017. Tuy nhiên, những vấn đề nổi cộm trong mùa đại hội cổ đông như tăng vốn, cổ tức… vẫn tiếp tục là chủ đề nóng trong mùa đại hội cổ đông năm nay.  
*NHÌN RA THẾ GIỚI: Tổng thống Hoa Kỳ D. Trump đã dần định hình chiến lược của nước này theo hướng “Xoay trục sang châu Á” bằng việc lần đầu tiên công bố Chiến lược An ninh quốc gia mới. Hoa Kỳ đã dùng cụm từ Ấn Độ - Thái Bình Dương, là khu vực được đặt lên trước châu Âu và Trung Đông. Giới quan sát quốc tế cho rằng điều này là nhằm duy trì thịnh vượng, hòa bình ở một khu vực rộng lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với các lợi ích của Hoa Kỳ. Điều này còn nhằm tạo ra đối trọng với “Giấc mơ Trung Hoa” và Sáng kiến một vành đai, một con đường của Bắc Kinh. Trước đó rất lâu, Ấn Độ cũng chuyển trục với Chính sách hướng Đông (Look East Policy). Vì sao?
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: LONG THANH

Đầu tư vàng trong ảo ảnh của những lời khuyên vàng ngọc

(ĐTTCO)-Vì sao giá vàng tăng vượt mọi kỷ lục thời đại đang là chủ đề nóng được báo chí quốc tế và trong nước bình luận nhiều suốt cả tuần qua. Trên thế giới bình luận với nhiều góc cạnh khác nhau. Còn trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhanh chóng vào cuộc truyền thông với hàm ý sẵn sàng can thiệp thị trường vàng;  các chuyên gia thì nói “chưa thấy lý do gì vàng ngừng tăng giá”.