Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 15-1

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành thứ hai ngày 15-1 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 15-1 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Tốc độ phát triển đô thị ở TPHCM tăng nhanh qua từng năm, trong khi hạ tầng chưa theo kịp, dẫn đến kẹt xe thường xuyên. Với lượng phương tiện giao thông khổng lồ gần 10 triệu xe gắn máy và ô tô, cộng với sự bùng nổ các cao ốc ở các quận trung tâm, vấn nạn ùn tắc giao thông ở TP ngày càng trở nên trầm trọng, và xem ra đến nay vẫn loay hoay các giải pháp.
*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Kết thúc năm 2017, ngành ngân hàng thắng lớn khi lợi nhuận trước thuế toàn ngành tăng khoảng 40% so với năm trước đó, trong đó đóng góp lớn nhất từ việc tín dụng tăng trưởng cao giúp ngân hàng cải thiện mạnh thu nhập lãi thuần. Năm 2018, từ đầu năm nhiều ngân hàng đã giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng, dẫn đến suy đoán lợi nhuận của ngành sẽ bị ảnh hưởng, nhưng theo các chuyên gia các ngân hàng vẫn còn nhiều kênh kinh doanh có hiệu suất sinh lời cao bổ trợ cho lợi nhuận.
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Không chỉ mua ròng mạnh trên sàn giao dịch, nhà đầu tư nước ngoài còn đẩy mạnh săn lùng cổ phiếu có chất lượng trong các đợt bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) và thoái vốn nhà nước tại các doanh nghiệp. Đây là tín hiệu đáng mừng không chỉ với thị trường chứng khoán, mà cả nền kinh tế trong thời gian tới.
*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Chậm bàn giao nhà, không trả lãi phạt, vật liệu và thiết bị hoàn thiện không đúng cam kết, công trình xuống cấp… là những vấn đề tranh chấp nổi cộm hiện nay tại dự án căn hộ The Park Residence (Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè, TPHCM). Được biết, dự án này do CTCP Phú Hoàng Anh làm chủ đầu tư, Công ty MIK phân phối sản phẩm. 
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất