Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 14-5

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành ngày 14-5 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
  Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 14-5 ảnh 1  
  *CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Câu chuyện quản lý đất công lỏng lẻo, lãng phí… đã được báo chí nhiều lần phản ánh, tại nhiều kỳ họp của Quốc hội, HĐND cấp tỉnh-thành cũng được nhiều đại biểu lên tiếng. Đặc biệt tại TPHCM, nơi được xem là “tấc đất tấc vàng”, nhưng đất đai đang bị lãng phí không thương tiếc, sử dụng không đúng mục đích làm thất thoát ngân sách.
  *TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Các ngân hàng thương mại có vốn nhà nước đang chịu áp lực tăng vốn lớn để đáp ứng yêu cầu về tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu (CAR) theo tiêu chuẩn Basel II. Tuy nhiên, việc tăng vốn của các ngân hàng này lại đối mặt với hàng loạt vướng mắc, khó khăn.
  *CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Hàn Quốc - một trong những quốc gia có vốn đầu tư trực tiếp (FDI) lớn nhất tại Việt Nam, đang có xu hướng chuyển dịch sang Hoa Kỳ. Tuy nhiên, với lợi thế cốt lõi hiện tại, Việt Nam vẫn có thể chào đón làn sóng đầu tư thứ 2 của Hàn Quốc tại Việt Nam, bất chấp nỗ lực thu hút FDI từ Chính phủ Hoa Kỳ.
  *DOANH NGHIỆP-THỊ TRƯỜNG: Trong trào lưu nhiều nhà đầu tư nhảy vào phát triển sân golf không xuất phát từ lợi nhuận kinh doanh sân golf, mà xuất phát từ việc phát triển các BĐS nghỉ dưỡng quang khu vực sân golf, việc hàng chục sân golf vừa được Bộ Kế hoạch - Đầu tư bổ sung vào quy hoạch xây dựng sân golf Việt Nam đến năm 2020, đang gây nhiều băn khoăn cho dư luận.
  Và nhiều chuyên mục khác...
  MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

  ĐTTC

  Các tin, bài viết khác

  Đọc nhiều nhất