Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 1-4

(ĐTTCO)-Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành ngày 1-4 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 1-4 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Theo Thông tư 46/2018 của NHNN, kể từ năm 2021, cổ đông lớn của tổ chức tín dụng và người có liên quan không được sở hữu cổ phần vượt quá 5% vốn điều lệ của tổ chức tín dụng khác. Quy định này nhằm tăng cường xử lý và xóa bỏ tình trạng đầu tư chéo, sở hữu chéo và sở hữu có tính chất thao túng, chi phối trong các tổ chức tín dụng có liên quan. Dù vậy, vẫn cần thêm nhiều giải pháp mạnh khác để xử lý sở hữu chéo nhanh hơn, thực chất hơn.
*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Tăng lãi suất huy động kỳ hạn dài, phát hành chứng chỉ tiền gửi lãi suất cao, phát hành trái phiếu vay vốn quốc tế… là các giải pháp đang được NHTM đẩy mạnh để vừa đáp ứng nhu cầu vốn của nền kinh tế, vừa đáp ứng tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn ở mức 40% theo quy định của NHNN. Áp lực huy động vốn này chỉ giảm xuống nếu các doanh nghiệp huy động được vốn trung và dài hạn từ các kênh khác, song trước mắt đây vẫn là điều khó khăn.
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Ngành dầu khí đã phải đối mặt với nhiều thách thức, từ đó ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp cũng như giá cổ phiếu trên TTCK trong năm 2018. Liệu với việc giá dầu bắt đầu hồi phục có là động lực để các công ty ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực hơn trong năm 2019?
*DOANH NGHIỆP- THỊ TRƯỜNG: Tiến độ triển khai cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, thoái vốn trong năm 2018 còn chậm, đã vậy nhiều đơn vị chưa báo cáo cấp có thẩm quyền điều chỉnh tiến độ thực hiện. Trao đổi với ĐTTC ông Đặng Quyết Tiến, Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp, cho rằng có liên quan đến vấn đề đất đai cũng như phải xử lý những tồn tại trước đó. 
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất