Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 13-8

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành ngày 13-8 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 13-8 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Diện mạo của ngành nông nghiệp Việt Nam đang có sự thay đổi lớn, khi các doanh nghiệp lớn lẫn doanh nghiệp nhỏ và vừa, lực lượng khởi nghiệp đang đặt nhiều tâm huyết vào phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Tuy nhiên, do không có tiềm lực như các doanh nghiệp lớn, các doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp khởi nghiệp đối mặt với nhiều khó khăn, thiếu bạn đồng hành khi đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao, cũng như việc tiếp cận các chương trình hỗ trợ gặp nhiều rào cản.
*TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Những ngày cuối tuần qua, trên các diễn đàn về tiền ảo lại thêm một phen dậy sóng khi rộ lên thông tin, Asama Mining, một hệ thống đa cấp núp bóng đào tiền ảo đã lâm vào tình trạng hết tiền và ban giám đốc bỏ ra nước ngoài không rõ tung tích, khả năng Asama Mining nối gót Sky Mining rất lớn. Đáng nói là khi hàng loạt dự án lừa đảo liên quan đến tiền ảo sụp đổ, nhưng những chiếc bẫy lừa đảo tương tự vẫn còn nhan nhản khắp nơi.
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Thỏa thuận đầu tư của CTCP Ôtô Trường Hải (Thaco) vào CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG), được đánh giá là quyết định khá táo bạo của Thaco. Thực ra có quá nhiều yếu tố thuận lợi khi Thaco quyết định đầu tư vào HAG, nhưng để thành công không hề đơn giản bởi HAG từng có nhiều “cú bắt tay” bất thành. 
*NHÌN RA THẾ GIỚI: Hơn 20 năm kể từ cuộc khủng hoảng nợ Đông Á (1997), và hơn 10 năm kể từ khủng hoảng tài chính thế giới (2007), tổng số nợ toàn cầu đã chạm mức 247.000 tỷ USD, tương đương 318% GDP của tất cả các nước trên thế giới. Đây là số liệu báo cáo của Viện Tài chính quốc tế (IIF) công bố hồi giữa tháng 7. So với các nước Tây Âu hoặc Bắc Mỹ, mức nợ của các nước châu Á vẫn còn tương đối ít hơn. Tuy nhiên, với sự chậm lại của Trung Quốc - nền kinh tế lớn nhất châu lục, và việc Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) tiếp tục xu hướng siết chặt lãi suất, quả bom nợ ở châu Á ngày càng khó kiểm soát.
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thực tế có rất ít doanh nghiệp đáp ứng được điều kiện “3 tại chỗ”, nếu có cũng sẽ làm chi phí tăng lên.

Nền kinh tế đang kiệt sức

(ĐTTCO) - Sức khỏe nền kinh tế đang yếu dần khi giãn cách xã hội để chống dịch đang ngày càng kéo dài và lan rộng ra nhiều tỉnh thành trong cả nước. Giãn cách lần này lại diễn ra ở các trung tâm kinh tế lớn, khu vực sản xuất công nghiệp và thủ phủ của chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị, khiến cho các hoạt động kinh tế ngày càng bị thu hẹp lại. Trong khi đó, sức khỏe của doanh nghiệp đã bị bào mòn rất nhiều, còn các bất ổn vĩ mô thì đang liên tục tăng lên.