Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 13-8

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 13-8.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 13-8 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Nếu thị trường chứng khoán là một sân chơi tốt, có luật công bằng nhưng thiếu nhà đầu tư chuyên nghiệp vẫn không thể hoàn thiện một thị trường tài chính năng động, phát triển lành mạnh. Thực tiễn Việt Nam cho thấy các nhà đầu tư còn thiếu chuyên nghiệp và hệ thống luật bảo vệ nhà đầu tư còn quá yếu.

> Phát triển TTCK bền vững (bài 4): Nhà đầu tư thiếu công cụ "chống lưng"

> Nhà đầu tư cá nhân: Rủi ro bủa vây

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: 7 tháng qua huy động vốn của các ngân hàng thương mại tăng trưởng khá khả quan, trong khi tăng trưởng tín dụng không đáng kể. Điều này trái ngược với thông lệ hàng năm vào thời điểm này tín dụng thường tăng trưởng mạnh và huy động vốn có xu hướng sụt giảm. Tuy nhiên, hiện nay các ngân hàng thương mại không chỉ giảm lãi suất cho vay để kích cầu tín dụng, mà đang âm thầm cạnh tranh lãi suất huy động.

> Huy động tăng vẫn cạnh tranh hút vốn

> Tín dụng cá nhân mở vẫn khó vào

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Vụ sáp nhập Habubank (HBB) vào SHB đã hoàn tất sau 7 tháng triển khai, đem lại lợi ích cho nhiều phía, cả ngân hàng cũng như cơ quan quản lý. Đây là trường hợp đầu tiên sáp nhập giữa 2 ngân hàng và cũng là trường hợp đầu tiên 2 ngân hàng cùng niêm yết trên thị trường chứng khoán thực hiện sáp nhập.

> HBB sáp nhập vào SHB: Lợi ích nhiều phía

> Phát ngôn và niềm tin

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Trong nhiều thập niên qua, kinh tế thế giới luôn phải đối đầu với khủng hoảng, suy thoái, kể cả những giai đoạn hưng thịch nhất. Bên cạnh đó, đối với từng quốc gia, nạn tham nhũng, hối lộ cũng hoành hành, khiến nền kinh tế nhiều nước phải gánh chịu những hậu quả nặng nề. ĐTTC điểm lại một số vụ án kinh tế nổi bật trên thế giới.

> NHững vụ án kinh tế chấn động (kỳ 1): Hối lộ ngành viễn thông Ấn Độ

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: LONG THANH

Đầu tư vàng trong ảo ảnh của những lời khuyên vàng ngọc

(ĐTTCO)-Vì sao giá vàng tăng vượt mọi kỷ lục thời đại đang là chủ đề nóng được báo chí quốc tế và trong nước bình luận nhiều suốt cả tuần qua. Trên thế giới bình luận với nhiều góc cạnh khác nhau. Còn trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhanh chóng vào cuộc truyền thông với hàm ý sẵn sàng can thiệp thị trường vàng;  các chuyên gia thì nói “chưa thấy lý do gì vàng ngừng tăng giá”.