Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 12-3

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 12-3.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 12-3 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: 5 năm gia nhập WTO là một chặng đường đủ để doanh nghiệp Việt Nam nhìn nhận được mặt mạnh, mặt yếu trong quá trình hội nhập kinh tế. Một loạt hội thảo được tổ chức gần đây đã đưa ra các đánh giá đa chiều về vấn đề này. Tựu chung, sau 5 năm vào WTO, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp đã tăng lên, nhưng so với yêu cầu đặt ra vẫn chưa đủ. Điều quan trọng, từ thực tế hiện nay cần nhận diện đầy đủ và sâu sắc những thay đổi mới trong quan hệ kinh tế quốc tế. Qua đó, tháo gỡ được rào cản, tận dụng thời cơ để phát triển mạnh mẽ hơn.

> Sau 5 năm gia nhập WTO: Hiểu mình, hiểu người, thiếu lực cạnh tranh

> Trình độ chưa theo kịp sự phát triển

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Lộ trình giảm trần lãi suất huy động của Ngân hàng Nhà nước phù hợp với thực tiễn nền kinh tế hiện nay. Nhưng việc kéo giảm mặt bằng lãi suất cho vay để chia sẻ khó khăn cùng doanh nghiệp không dễ: Muốn vay phải có điều kiện, đã vay phải chịu lãi cao.

> Giảm lãi suất: Thực & ảo

> Ủy thác đầu tư: Chặn “lỗ hổng” lách luật

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Những cảnh báo trong bài “Cẩn trọng chứng khoán lập đỉnh” đăng trên ĐTTC ra ngày 5-3-2012 đã trở thành hiện thực. Trong tuần qua, cả thị trường chứng khoán thế giới và trong nước đã xuất hiện những phiên giảm điểm mạnh. Liệu thị trường điều chỉnh ngắn hạn hay dài hạn?

> Cẩn trọng “sốc” lạm phát và tỷ giá

> Mùa ĐHCĐ: KDC – Doanh thu tăng, lợi nhuận giảm

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Dù các doanh nghiệp thuộc sở hữu nhà nước (SOE) đóng vai trò chủ chốt trong nền kinh tế Trung Quốc, nhưng phần lớn người ngoài vẫn thấy khó minh bạch cơ chế vận hành các SOE. Các tập đoàn nhà nước có khi được mô tả như những cỗ máy khổng lồ không ngừng ngốn các nguồn lực nhưng chỉ sản xuất ra giá trị kinh tế nhỏ nhoi.

> SOE Trung Quốc-Càng cưng càng hư: Lợi dụng ưu đãi

> Vatican – Trung tâm rửa tiền đáng quan ngại

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất