Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 12-3

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành thứ hai ngày 12-3 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 12-3 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Như vậy sau hơn 1 năm Hoa Kỳ tuyên bố rút lui khỏi TPP, ngày 9-3, Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã được 11 quốc gia thành viên ký tại Chile, và dự kiến có hiệu lực trong năm 2018 hoặc nửa đầu 2019.  11 quốc gia trong CPTPP có tổng GDP hơn 10.000 tỷ USD, chiếm hơn 13% toàn cầu; với gần 500 triệu dân, đây là một trong những thỏa thuận thương mại lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, cơ hội luôn đi kèm thách thức.
*TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Khác với diễn biến đi ngang năm 2017, tỷ giá USD/VNĐ tại các ngân hàng thương mại và thị trường tự do đã bật tăng trong các tháng đầu năm 2018. Diễn biến này xuất phát từ sự phục hồi của đồng USD trên thị trường thế giới trong các tháng gần đây. Đáng chú ý, trong cuộc họp gần đây nhất, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) lại công bố dự kiến nâng số lần tăng lãi suất đồng USD từ 3 lần lên 4 lần trong năm nay, làm tăng thêm áp lực đối với tỷ giá trong nước.
*CHỨNG KHOÁN - ĐẦU TƯ: Doanh nghiệp dệt may được dự báo sẽ hưởng lợi lớn nhất từ Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Chính vì vậy, ngay khi 11 nước, trong đó có Việt Nam, đặt bút ký vào CPTPP, nhóm cổ phiếu dệt may cũng trong tình trạng “nhấp nhổm” khiến nhà đầu tư gặp khó khăn trong các quyết định đầu tư.
*NHÌN RA THẾ GIỚI: LTS: Cộng hòa Ấn Độ là một quốc  gia ở Nam Á, lớn thứ 7 về diện tích và dân số thứ 2 thế giới với 1,31 tỷ người. Xét về kinh tế, trong khi tốc độ tăng trưởng toàn cầu có xu hướng chậm lại thì Ấn Độ tăng tốc phát triển mạnh trong những năm gần đây. Theo báo cáo mới nhất về triển vọng kinh tế thế giới 2018, tốc độ tăng trưởng GDP Ấn Độ được dự báo 6,7% năm 2017, lên 7,2% năm 2018 và 7,4% năm 2019; tiếp tục được xem là nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Trung tâm Nghiên cứu CEBR của Anh còn dự báo Ấn Độ có thể vượt Anh và Pháp để trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới ngay trong năm nay.
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thương mại điện tử chiếm thế thượng phong

Thương mại điện tử chiếm thế thượng phong

(ĐTTCO) - Khi dịch Covid 19 bùng phát, buôn bán offline đang thất thu càng thất thủ, mua sắm trực tuyến đang bung hàng càng bùng nổ. Thế nhưng, phía sau sự phát triển của kênh bán hàng này là nhiều mối lo về chất lượng hàng hóa, thất thu thuế...