Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 11-6

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 11-6.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 11-6 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Tái cấu trúc hoạt động doanh nghiệp nhà nước, trọng tâm là các tập đoàn, tổng công ty nhà nước đang trở thành yêu cầu cấp bách đặt ra trong nền kinh tế. Tuy nhiên, đề án tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước của Bộ Tài chính vừa hoàn thành dường như vẫn còn khoảng cách với nhiều ý kiến chuyên gia kiến nghị trong thời gian qua, đặc biệt là việc có nên sử dụng doanh nghiệp nhà nước làm công cụ điều tiết vĩ mô.

> Tái cấu trúc DNNN: Vướng quan điểm, minh định về vai trò

> Lỗ hổng pháp lý tạo ra lợi ích nhóm

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Hôm nay 11-6, trần lãi suất tiền gửi bằng VNĐ kỳ hạn từ 1-12 tháng đã chính thức giảm xuống 9%/năm, đặc biệt tiền gửi kỳ hạn 12 tháng trở lên được NHNN cho phép thả nổi lãi suất. Theo đó trần lãi suất cho vay cũng giảm từ 14%/năm xuống 13%/năm. Những động thái này là tín hiệu tích cực giúp cơ cấu lại dòng vốn theo kỳ hạn và lãi suất hợp lý với cung cầu vốn, nhưng thực tế xu thế trần lãi suất và cho vay giảm vẫn chưa tác động nhiều đến tăng trưởng tín dụng hiện nay.

> Lãi suất giảm nhanh: Gửi thiệt, vay chưa có lợi

> Tái cơ cấu NH: Cần giải pháp đột phá chiều sâu

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Khủng hoảng tài chính là thời điểm tốt để nhà đầu tư tìm kiếm và lựa chọn mục tiêu thâu tóm. Tuy nhiên, việc lựa chọn hình thức thâu tóm nào hiệu quả và tránh được các rủi ro mới chính là chìa khóa thành công. Dù đạt được mục tiêu thâu tóm, cổ đông mới cũng gặp khó khăn nhất định trong việc tái cơ cấu.

> Thâu tóm: Lách luật này, hợp luật kia

> Tái cấu trúc bắt đầu tư minh bạch

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Nhiều doanh nghiệp bất động sản tỏ ra phấn khởi trước thông tin NHNN hạ trần lãi suất huy động về 9%/năm. Lãi suất cho vay hạ sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp bất động sản vay vốn và kích cầu người dân vay tiền mua nhà, chưa kể những thành phần kinh tế khác được tiếp sức sẽ phần nào tác động thuận lợi tới địa ốc. Tuy nhiên, để “cơn mưa” này đến được với thị trường bất động sản đang quá “khô hạn” không phải một sớm một chiều.

> DN BĐS: Tự thoát để đón vốn rẻ

> Nông trường cao su Bình Lộc, Đồng Nai: Biến đất chung thành của riêng

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ trương của Chính phủ Việt Nam là  sẽ đưa những công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước nếu có nhu cầu.

“Sức mạnh mềm” của Việt Nam

(ĐTTCO)-Trả lời ĐTTC, ông NGUYỄN PHÚ BÌNH, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nhận xét việc đón công dân về nước để đảm bảo an toàn tính mạng cùng với việc phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả nhờ cách làm đúng, có thể xem là cách xây dựng “sức mạnh mềm” của Việt Nam, không phải quốc gia nào cũng làm được.