Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 11-3

(ĐTTCO)-Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành ngày 11-3 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 11-3

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 11-3 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Năng lượng điện mặt trời vài năm trở lại đây đã có sự chuyển động mạnh, đặc biệt từ khi Chính phủ áp giá điện mới hấp dẫn (dự kiến được hưởng chính sách giá vận hành thương mại trước 30-6-2019). Nhưng xung quanh điện mặt trời, vẫn còn những vấn đề dư luận phải lo lắng.
*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Quy định về việc bắt buộc ngân hàng niêm yết đã nhiều lần được đặt ra. Dù vậy đến nay nhiều ngân hàng vẫn chưa đưa cổ phiếu lên giao dịch trên thị trường chứng khoán. Mới đây, Chính phủ tiếp tục yêu cầu đến hết năm 2020, toàn bộ NHTMCP phải thực hiện niêm yết, một lần nữa nhắc nhở trách nhiệm của các ngân hàng và cơ quan chức năng về vấn đề này.
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Mục đích quan trọng nhất của doanh nghiệp khi niêm yết là huy động vốn rẻ trên thị trường chứng khoán. Song cho đến nay dù quy mô vốn hóa trên thị trường chứng khoán đã vượt mốc 3 triệu tỷ đồng, nhưng đây chưa thật sự là kênh huy động vốn trung và dài hạn, các doanh nghiệp vẫn đưa vào kênh vốn ngân hàng là chính. Và nói như Thủ tướng Vương Đình Huệ “Ngân hàng hiện nay đang gánh quá sức”. Trong khi đó, các quỹ đầu tư ngoại với nguồn vốn hàng tỷ USD muốn đổ vào thị trường chứng khoán cũng không biết mua gì. 
*NHÌN RA THẾ GIỚI: Ấn Độ và Pakistan đang cùng hướng tới kỷ niệm 72 năm độc lập vào tháng 8 tới. Song sự xung đột giữa 2 nước lớn ở Tiểu lục địa Nam Á, dù đã có nhiều nỗ lực nhằm làm giảm căng thẳng, nhưng 2 bên vẫn chưa giải quyết được các mối đe dọa tiềm ẩn đối với sự ổn định, thậm chí làm tăng khả năng leo thang mới. Quan hệ thù địch giữa Ấn Độ (1,3 tỷ dân) với Pakistan (212 triệu dân) đã có từ ngày 2 quốc gia này hình thành năm 1947. Đó là khi Ấn Độ và Pakistan giành độc lập, thoát khỏi sự đô hộ của thực dân Anh vào năm 1947, trong suốt hơn 70 năm qua, 2 nước đã xảy ra 4 cuộc chiến, 3 trong số đó vượt qua khu vực tranh chấp ở Kashmir. Vì sao lại xảy ra cuộc tranh chấp triền miên này?
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất