Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 1-10

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành ngày 1-10 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 1-10 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Hành vi chuyển giá của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) không mới nhưng đã lắng xuống. Song gần đây thông tin nhiều hãng thức ăn nhanh ngoại báo lỗ triền miên dù liên tục mở rộng đầu tư, kinh doanh đang thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận. Việc báo lỗ này một lần nữa làm dấy lên hành vi chuyển giá, né thuế của các doanh nghiệpFDI tại Việt Nam ngày càng tinh vi hơn. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với Luật sư Nguyễn Trọng Hạnh, nguyên Phó Cục trưởng Cục Thuế TPHCM. 
*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Sắp tới, hoạt động xử lý nợ xấu được đẩy mạnh hơn nếu Bộ Tài chính thông qua các quy định liên quan đến việc mua bán nợ của Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) và Công ty xử lý nợ của các ngân hàng thương mại (AMC), sẽ hỗ trợ rất nhiều cho Công ty quản lý tài sản các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC). Tuy nhiên, với chức năng được giao vẫn đóng vai người cầm trịch, VAMC cần được tăng vốn mới kỳ vọng giải nhanh bài toán nợ xấu.
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Với mức tăng xấp xỉ 300% trong gần 3 tháng, mã HVG của CTCP Hùng Vương giúp nhiều nhà đầu tư bớt áp lực sau chuỗi giảm giá mạnh trước đó. Tuy nhiên, để quay lại với vị thế “vua cá tra” như thời kỳ hoàng kim không hề đơn giản, thậm chí quá sức với doanh nghiệp đang ngụp lặn trong thua lỗ như HVG. 
*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Trong 5 tỉnh giáp ranh TPHCM, tốc độ phát triển của thị trường bất động sản 3 khu vực gần Đồng Nai, Long An và Bình Dương được xem là khu vực phát triển rất mạnh, thậm chí từ đầu năm 2018 đến  nay còn tạo nhiều cơn sốt. Nhiều khu vực ăn theo đã phá vỡ quy hoạch, nhất là ở các huyện có đường giao thông thuận lợi. Chính vì vậy chính quyền đã ra nhiều văn bản chấn chỉnh nhằm hạ nhiệt cơn sốt. do vậy, với nhà đầu tư thứ cấp đổ vốn vào đây phải thật sự cân nhắc về tính pháp lý, cẩn trọng "cò đất" thổi giá làm rối ren thị trường.
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ trương của Chính phủ Việt Nam là  sẽ đưa những công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước nếu có nhu cầu.

“Sức mạnh mềm” của Việt Nam

(ĐTTCO)-Trả lời ĐTTC, ông NGUYỄN PHÚ BÌNH, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nhận xét việc đón công dân về nước để đảm bảo an toàn tính mạng cùng với việc phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả nhờ cách làm đúng, có thể xem là cách xây dựng “sức mạnh mềm” của Việt Nam, không phải quốc gia nào cũng làm được.