Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 10-9

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 10-9.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 10-9 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Sở hữu chéo là vấn đề khá bình thường trên thế giới và luật các nước đều yêu cầu minh bạch để thị trường và cổ đông giám sát. Ở nước ta cũng đã có những quy định hạn chế sở hữu chéo và yêu cầu công khai việc này, nhưng lại bỏ ngỏ khâu giám sát và chế tài, dẫn đến việc sở hữu chéo ngày càng trở nên nghiêm trọng, trở thành “vòi bạch tuộc” lũng đoạn thị trường ở nhiều lĩnh vực trọng yếu của nền kinh tế, nhất là lĩnh vực tài-chính ngân hàng.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Cuối tuần qua, hãng tin Bloomberg có bài nhận định: “Việt Nam có nguy cơ trở thành nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á tìm kiếm gói vay cứu trợ từ Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) để tái cấp vốn cho các ngân hàng và dọn sạch nợ xấu”. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, Việt Nam chưa đến mức để cầu cứu IMF.

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Với quyết tâm không để vỡ kế hoạch đã “chém gió” trước mùa đại hội cổ đông, nhiều doanh nghiệp mạnh tay cắt giảm chỉ tiêu cả năm ngay sau khi có kết quả kinh doanh quý II cho dù chỉ tiêu này đã được đại hội cổ đông thông qua trước đó. Điều này khiến nhà đầu tư là người nắm phần thua thiệt.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Happyland là dự án đình đám của Tập đoàn Khang Thông tại Long An, bởi quy mô và tầm cỡ được ví như các công viên giải trí nổi tiếng thế giới Disneyland hay Universal Studio… Cùng với đó, chủ đầu tư đã cho thấy khả năng quy tụ các nhà đầu tư lớn đến từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hà Lan, Indonesia, Hàn Quốc… trong đó không thể không nhắc đến ông Joe Jackson, cha của “Vua nhạc Pop” Michael Jackson. Tuy nhiên, cho đến nay dự án gần như “dậm chân tại chỗ”.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất