Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 9-6

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC số phát hành sáng thứ năm ngày 9-6 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 9-6 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Không thể phủ nhận sự thay đổi nhanh chóng của mạng lưới kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trong 5 năm qua nhờ huy động đầu tư theo hình thức BOT (xây dựng - vận hành - chuyển giao). Bởi trong bối cảnh ngân sách eo hẹp, chủ trương xã hội hóa đầu tư hạ tầng theo BOT hoàn toàn phù hợp. Song những kẽ hở trong quy trình lựa chọn nhà đầu tư, ký kết hợp đồng BOT, thanh quyết toán dự án, tính toán mức thu phí, thời gian thu phí, khoảng cách đặt trạm thu phí đang là những bất cập, gây bức xúc xã hội.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Mua ô tô không còn là việc khó khăn với những người có thu nhập ở mức khá, vì hiện nay các ngân hàng thương mại đang ồ ạt cho vay với lãi suất rất cạnh tranh, thời hạn vay dài, phương án trả nợ linh hoạt.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Theo thống kê, giá trị giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài hiện chỉ còn chiếm khoảng 9-11% tổng giao dịch của thị trường. Do vậy, sẽ không có gì đáng ngại nếu khối ngoại chuyển sang bán ròng trong những phiên giao dịch sắp tới trong trường hợp FED quyết định tăng lãi suất hay Anh rời bỏ Liên minh châu Âu (EU).  

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Nhiều chuyên gia đánh giá niềm tin như là một “tử huyệt” của thị trường bất động sản. Doanh nghiệp tin tưởng vào chính sách sẽ mạnh dạn bỏ tiền đầu tư dự án mới; người mua nhà, khách hàng đầu tư tin tưởng vào thị trường, vào chủ đầu tư cũng sẽ mạnh dạn bỏ tiền mua sản phẩm của dự án... Tuy nhiên sau vài năm lấy lại niềm tin, thị trường dường như rơi vào sự hoài nghi từ nhiều phía, có nguy cơ trở lại cơn khủng hoảng mới.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá điện thiếu minh bạch

Giá điện thiếu minh bạch

(ĐTTCO)-Những ngày qua, nhiều người dân phản ánh tình trạng hóa đơn thanh toán tiền điện của gia đình tăng cao từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng trên mỗi hộ. Điều này gây nên bức xúc trong dư luận khi nhiều người nhận định đây là mức tăng không hợp lý.