Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 9-5

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 9-5 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 9-5 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Khi gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và ký kết các hiệp định thương mại song phương, đa phương với một số quốc gia, các nhà quản lý mong muốn sẽ thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Song thực tế việc hội nhập chưa mang lại nhiều lợi ích như mong đợi và ngày càng bộc lộ nhiều bất ổn.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Cú sốc đối với nhiều ngân hàng thương mại khi VCB là nhà băng đầu tiên hạ lãi suất huy động và cho vay về mức thấp nhất trên thị trường, nhưng lại nhận được nhiều sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp và người dân. Tuy nhiên, thực tế dù lãi suất giảm, đầu ra tín dụng vẫn khó.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Cùng cảnh ngộ với thị trường bất động sản, doanh nghiệp thép đang đối mặt với rất nhiều khó khăn, đặc biệt là áp lực hàng tồn kho và sự cạnh tranh từ thép nhập ngoại. Để giải quyết hàng tồn, các doanh nghiệp thép trong nước thi nhau bán phá giá, chấp nhận thua lỗ để thu hối vốn.

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Trước thềm kỳ họp Quốc hội diễn ra ngày 20-5 tới, đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM đã có buổi lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp thành phố để phản ánh tại kỳ họp tới đây và phản hồi lại với doanh nghiệp ngay khi trở lại thành phố.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất