Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 9-4

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 9-4 với nhiều chuyên mục hấp dẫn. 

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 9-4 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Để thúc đẩy tăng trưởng vốn, ngành ngân hàng đang triển khai nhiều ưu đãi dành cho khách hàng vay, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản. Trong khi đó, lĩnh vực sản xuất kinh doanh vẫn chưa được hỗ trợ vốn vay một cách thiết thực và cụ thể. Nghịch lý này đang khiến các doanh nghiệp đứng trước nhiều thách thức để tồn tại và phát triển, nhất là trong giai đoạn hội nhập sâu hiện nay.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Những tháng đầu năm 2015, thông tin về sáp nhập, hợp nhất (M&A) các tổ chức tín dụng rộ lên khi hàng loạt thông tin được hé lộ. Tuy nhiên, trong các thương vụ sáp nhập, chỉ mới các ngân hàng nhỏ phải sáp nhập sốt sắng công bố kế hoạch, còn các ngân hàng lớn vẫn thận trọng giữ thông tin đến khi có quyết định chính thức.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Sau thời gian suy giảm của nhóm cổ phiếu dầu khí, cấu trúc thị trường đã ít nhiều có sự thay đổi theo hướng VN Index đã giảm sự lệ thuộc vào nhóm cổ phiếu dầu khí, thay vào đó là nhóm cổ phiếu ngân hàng.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Cải cách hành chính luôn là  yêu cầu thường trực của các chính phủ, hòng tạo ra một bộ máy quản lý nhà nước hiệu quả, một môi trường kinh doanh minh bạch, thuận lợi hơn; từ đó giảm chi tiêu ngân sách, tăng thu thuế và thu hút đầu tư. ĐTTC giới thiệu những kinh nghiệm thực tiễn từ một số nước về lĩnh vực này.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.