Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 8-8

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 8-8 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 8-8 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Kết quả kiểm toán ở 271 doanh nghiệp thuộc 27 tập đoàn, tổng công ty, cho thấy nợ phải trả của các đơn vị này lên tới gần 70% tổng số vốn đầu tư, trong đó có không ít doanh nghiệp ngành xây dựng - bất động sản. Ngoài việc đầu tư dàn trải các dự án ngoài ngành dẫn đến hậu quả xấu (trong đó phần nhiều “chết” do các dự án xi măng), ngay các dự án bất động sản từng một thời được xem là “con cưng” của các doanh nghiệp này nay khiến chủ đầu tư lao đao và trở thành “cục nợ”.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Trong cuộc điều tra xu hướng kinh doanh do Vụ Dự báo Thống kê tiền tệ (NHNN) thực hiện mới đây, gần 50% NHTM được hỏi cho biết lợi nhuận trước thuế giảm trong 6 tháng đầu năm nay so với 6 tháng cuối năm 2012, trong đó mức giảm tập trung nhiều nhất 20-30%. Nhưng trong thông tin vừa công bố về kết quả kinh doanh nửa đầu năm, đa phần NHTM đều báo lợi nhuận cao và nợ xấu giảm mạnh.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Quản lý tài sản cho những gia đình giàu có đang là ngành ăn nên làm ra tại các thị trường tài chính hàng đầu thế giới. Liệu ngành quản lý tài sản trong nước có thể bắt nhịp với xu hướng chung này?

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Theo số liệu của Bộ Công Thương, dù kim ngạch xuất khẩu 7 tháng đầu năm 2013 ước đạt trên 72 tỷ USD, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2012 nhưng trong từng lĩnh vực, xuất khẩu đang thể hiện bức tranh đáng quan ngại.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cầu hóa và trật tự thế giới mới

Toàn cầu hóa và trật tự thế giới mới

(ĐTTCO)-Giải pháp chống dịch có tính phổ biến trên toàn cầu trong giai đoạn Covid-19 bùng phát, là các nước thực hiện đóng cửa biên giới để ngăn chặn sự “xuất nhập khẩu” virus với phần còn lại của thế giới. Điều này đã gây ra những tác động nghiêm trọng đến quá trình toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế. Cuộc “đại phong tỏa” đã hình thành một làn sóng chống toàn cầu hóa (anti-globalization) chưa từng thấy trong lịch sử kinh tế thế giới.